hotline

Mặt dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ veneer là kỹ thuật nha khoa tiên tiến hiện nay có thể giúp bạn sở hữu một nụ cười rạng ngời với những chiếc răng trắng bóng. Tuy nhiên mặt dán sứ Veneer là gì, quy trình thực hiện mặt dán sứ Veneer diễn ra như thế nào để mọi người hiểu rõ hơn về dịch vụ này thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu một cách đầy đủ nhất về dịch vụ thẩm mỹ mặt dán sứ Veneer.

1. Mặt dán sứ Veneer là gì?

Veneer được xem như là đỉnh cao của sự tự nhiên trong chỉnh nha thẩm mỹ trên thế giới. Được xem như là phương pháp phục hồi răng có nhiều tối ưu nhất và mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Hiện nay tuy không phổ biến lắm nhưng mặt dán sứ veneer cũng đã xuất hiện tại Việt Nam và Nha khoa Paris là một trong những nha khoa hàng đầu đưa kỹ thuật này vào sử dụng phục hình răng miệng cho bệnh nhân. Vậy mặt dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer là gì?1

Mặt dán sứ Veneer là gì là công nghệ thẩm mỹ răng mới không phải ai cũng biết

Làm răng veneer sứ là những mảnh sứ rất mỏng, được dán lên mặt ngoài của răng để tái tạo lại hình dạng và màu sắc của răng như mong muốn của khách hàng. Mặt dán sứ veneer được áp dụng cho những trường hợp:

– Răng bị vỡ, mẻ nhỏ

– Răng thưa hỡ kẽ nhưng khoảng cách không quá lớn

– Răng bị nhiễm kháng sinh không thể thực hiện tẩy trắng.

– Mặt răng bị sần sùi.

– Các răng lớn nhỏ không đều nhau.

Trước đây chưa có kỹ thuật Veneer, bác sĩ thường áp dụng kỹ thuật bọc bằng sứ, hoặc hàn trám răng. Tuy nhiên, các kỹ thuật này đều bộc lộ nhiều hạn chế như: Nếu trám bằng nhựa composite thì sau một thời gian sẽ đổi màu, tuổi thọ không cao và composite khi chạm vào lợi sẽ gây viêm lợi. Đối với kỹ thuật bọc răng bằng sứ mặc dù đem lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như ăn nhai cao nhưng lại cần mài răng rất nhiều và gây cảm giác ê buốt cho người bệnh hay gây chết tủy nếu bác sĩ thực hiện không khéo. Chính vì vậy, mặt dán sứ Veneer ra đời là giải pháp khắc phục được hạn chế của các kỹ thuật răng thẩm mỹ trước đây.

2. Quy trình thực hiện mặt dán sứ Veneer như thế nào?

Cùng với cách tìm hiểu mặt dán sứ Veneer là gì, những bước thực hiện mặt dán sứ Veneer cũng giúp khách hàng hiểu kỹ hơn về phương pháp này.

tại Nha khoa Paris, các bước trong quy trình dán mặt răng sứ Veneer được bác sỹ thực hiện theo đúng quy chuẩn công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, tối ưu trong thao tác, kết hợp sử dụng đèn chiếu Laser Cool Light giảm đau và hệ thống máy vô trùng Extra AS nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn về Y tế, hạn chế tối đa xâm lấn, rút ngắn thời gian bệnh nhân phải nằm trên ghế với các bước cơ bản sau:

Mặt dán sứ Veneer là gì?2

Mặt dán sứ Veneer là gì  được giải thích rõ tại nha khoa Paris

– Thăm khám và tư vấn: Trong khi thăm khám tổng thể răng miệng, nếu thấy có dấu hiệu sâu răng, viêm tủy, cao răng, mảng bám bác sỹ sẽ khuyên bệnh nhân nên điều trị trước khi làm mặt dán sứ.

– Sát khuẩn và sửa soạn răng: Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

– Gây tê và mài bớt mặt răng: Sau khi gây tê, mặt ngoài của răng thật được mài bớt khoảng 0,3 – 0,5mm để lưu giữ được mặt dán sứ khi phủ lên trên.

– Lấy dấu răng: Dựa trên những thông số về phân tích bề mặt răng, kỹ thuật viên răng sứ sẽ tiến hành “thiết kế” mặt dán.

– Gắn cố định mặt dán: Trong khi gắn mặt dán Veneer, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, sau đó cố định bằng nhựa dán đặc biệt, chiếu laser để cố định vĩnh viễn mặt dán. Hoàn tất quy trình dán mặt răng sứ, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Để biết thêm thông tin về mặt dán sứ Veneer là gì, hay phương pháp thẩm mỹ mặt dán sứ Veneer bạn có thể gọi điện đến Nha khoa Paris qua số điện thoại 0967669966 đẻ được tư vấn trực tiếp.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x