hotline

Nên bọc sứ cho răng sau chữa tủy bao lâu là tốt nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có hai chiếc răng tiền hàm bị sâu khá nặng phải chữa răng sâu và chữa tủy. Nhưng vì không có thời gian nên em không bọc răng luôn được. Bây giờ em muốn bọc sứ cho răng sau chữa tủy thì cón có tác dụng bảo vệ răng nữa không. Vì em đã chữa tủy cách đây 6 tháng rồi ạ? Mong bác sỹ cho em lời khuyên, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đinh Hoàng Nam – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Nam!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc bọc sứ cho răng sau chữa tủy nên thực hiện sớm nhất có thể. Thời điểm lý tưởng là ngay sau khi chữa tủy.

Tuy nhiên nếu không thể thực hiện bọc sứ cho răng ngay sau khi chữa tủy thì có thể dời lại sau đó. Nhưng thời điểm này không nên kéo dài hơn 1 năm tính từ lúc chữa tủy. Cho nên trường hợp của bạn có thể bọc sứ cho răng sau chữa tủy được. 6 tháng vẫn là khoảng thời gian vẫn còn trong giới hạn khuyến khích.

Sở dĩ bạn nên thực hiên bọc răng sứ lại cho răng ngay sau khi chữa tủy vì các lý do sau đây:

– Hầu hết những răng phải trải qua chữa tủy đều bị mất men răng với tỷ lệ khá lớn nên răng thức ăn rất dễ nhét vào lỗ răng chữa tủy và khó lấy sạch được.

– Răng chữa tủy là răng đã chết, không được bồi đắp thường xuyên nên dù bạn có chăm sóc tốt đến mấy thì theo thời gian răng cũng sẽ bị yếu đi rất nhanh chóng do quá trình sừng hóa mô răng

Giới hạn bọc sứ cho răng sau chữa tủy là trong 1 năm vì sau khoảng 1 năm thì răng chết tủy sẽ bị sừng hóa hoàn toàn. Khi đó, dù bạn có bọc răng sứ lại cũng không còn tác dụng bảo vệ, mà bản thân mô răng thật cũng không đủ sức để làm trụ cho thân răng sứ.
Bạn đã chữa tủy cách đây 6 tháng thì tốt nhất nên bọc sứ lại ngay để tránh hỏng răng vĩnh viễn.

Vấn đề quan trọng là làm sao để bọc sứ cho răng sau chữa tủy 6 tháng có được hiệu quả tốt nhất?

Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều sẽ đảm bảo cho ca phục hình được tốt nhất trong tình huống này. Đây là công nghệ do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, đạt tiêu chuẩn ADA Quốc Tế. Bọc răng sứ bằng công nghệ này bạn sẽ được phục hồi răng với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Khôi phục lại thân răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

Răng sứ bền chắc, ăn nhai đảm bảo, thích nghi vời các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Công nghệ hiện chỉ được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại.

Với bọc răng sứ CT 5 chiều bạn sẽ được bọc sứ cho răng sau chữa tủy với hiệu quả thẩm mỹ và chức năng tốt nhất.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm Nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x