hotline

Nên niềng răng hay bọc sứ cho răng thưa và vổ

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Răng cửa của em vừa bị thưa lại hơi vổ nên đang băn khoăn không biết nên điều trị sao cho tốt nhất. Mong bác sỹ tư vấn giúp em là nên niềng răng hay bọc sứ để khắc phục được đồng thời cả hai khiếm khuyết này ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Bùi Minh Chuyên – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Minh Chuyên!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cả niềng răng và bọc răng sứ đều có thể áp dụng để khắc phục được tình huống này của bạn. Nhưng nên lựa chọn căn cứ vào mức độ cụ thể của những chiếc răng bị thưa và vổ. Đồng thời căn cứ vào mong muốn cụ thể của bạn đối với từng phương pháp điều trị.

Nếu răng của bạn có mức độ thưa nhẹ, tỷ lệ khoảng dưới 1mm và mức độ vẩu của răng không lớn thì có thể bọc răng sứ để khắc phục được mà không cần phải niềng răng. Vì bọc răng sứ sẽ không tốn nhiều thời gian lại có thể vừa chỉnh răng thưa vổ vừa tái tạo lại hình thể răng sứ cho đẹp hơn nhiều so với răng thật. Tuy nhiên, cách này lại phải tổn thương đến mô răng và gây đau ê cho bạn hơn là niềng răng.

Nếu răng thưa và vẩu nặng thì chỉ có niềng răng mới có thể khắc phục được hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cách này sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian, có thể ít nhất là 6 tháng hoặc lâu hơn. Song niềng răng hô, thưa vổ lại không tổn hại đến mô răng và không gây cho bạn cảm giác đau răng.

Do đó, cách điều trị như thế nào là tổt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc đồng thời vào 2 yếu tố là tình trạng cụ thể và vào lựa chọn của chính bạn. Bởi vậy, việc thăm khám trực tiếp là vô cùng quan trọng. Bạn có thể đến trung tâm để được bác sỹ nha khoa kiểm tra trực tiếp và có những tư vấn cụ thể, hữu ích nhất.

Đặc biệt, tại Nha khoa Paris bạn sẽ được điều trị bằng 2 công nghệ độc quyền do chính các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng. Đó là công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL và Răng sứ CT 5 chiều. Hai công nghệ này đều có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật thông thường giúp thẩm mỹ răng tốt nhất hiện nay. Những ưu điểm đáng nói này cũng sẽ được bác sỹ tư vấn cụ thể cho bạn trong khi thăm khám đẻ bạn có được những lựa chọn đúng đắn và thích hợp nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x