hotline

Nên tẩy trắng hay bọc răng sứ khi muốn làm răng trắng sáng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em không được trắng đẹp nên em muốn thẩm mỹ lại. Qua tìm hiểu trên Nha khoa Paris em thấy có thể tẩy trắng hoặc bọc răng sứ. Em thấy thắc mắc tại sao lại làm trắng răng bằng cách bọc răng? Mong bác sỹ tư vấn giúp em nên chọn giải pháp nào vừa an toàn, hiệu quả và ít có những nguy cơ về sau hơn ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Diệu Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Diệu Linh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ và tẩy trắng răng đều là hai giải pháp nha khoa thẩm mỹ mà sau khi áp dụng đều có thể làm răng trắng sáng hơn. Riêng bọc răng sứ còn có thể cải thiện được cả hinh thể của răng cho đẹp và chuẩn hơn mà tẩy trắng răng không thể làm được.

Tuy nhiên, tẩy trắng răng vẫn là phương pháp chính thống nhất cho những người chỉ muốn cải thiện màu sắc của răng trong điều kiện răng khỏe mạnh không bị mòn men, sứt mẻ,…

Chỉ trong trường hợp răng bạn bị xỉn màu mà nguyên nhân do nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng mới cần đến giải pháp bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ cho răng. Hoặc khi răng xỉn màu đồng thời bị mòn men, sứt mẻ,… không thể thực hiện tẩy trắng được thì chỉ bọc răng sứ mới khắc phục được.

Lợi ích quan trọng của chụp răng sứ là có thể vừa cải thiện được màu sắc lại có thể tạo hình lại thân răng và khắc phục những khiếm khuyết về hình thể và một số vấn đề về bệnh lý như mòn men, răng lệch, răng vẹo, răng kênh khểnh.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ bị xỉn màu răng và không gặp vấn đề nào khác thì chỉ cần tẩy trắng răng, không nên bọc răng sứ. Bởi vì để bọc răng sứ, bạn phải trải qua mài răng mới thực hiện được. Do mài răng là chỉ định không có lợi cho răng, đặc biệt là những chiếc răng đang khỏe mạnh. Có khoảng 20% răng sau mài sẽ có nguy cơ bị hư tủy dù được phục hình đảm bảo nhất do thân răng sứ dẫu sao vẫn chỉ là răng nhân tạo, không thể so sánh được với răng sinh lý tự nhiên.

Do bạn không miêu tả chi tiết tình trạng răng cụ thể nên muốn khẳng định chính xác nên bọc răng sứ hay chỉ cần tẩy trắng răng bạn cần đến trực tiếp trung tâm, bác sỹ sẽ kiểm tra chi tiết và cho bạn lời khuyên tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x