hotline

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Bác sĩ Paris tư vấn

Nhổ răng hàm là giải pháp khi răng hàm bị sâu quá nặng ảnh hưởng đến tuỷ, hay răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm… Đây là những tình trạng răng đã chuyển biến rất nghiêm trọng. Tuy nhiên nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem sao nhé.

nhổ răng hàm có nguy hiểm không

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

1. Những trường hợp cần phải nhổ bỏ răng hàm

Sâu răng mức độ nặng, gây viêm tủy và vùng nướu xung quanh hoặc răng bị vỡ gần hết không thể phục hồi

–  Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, thức ăn và vi khuẩn dễ tạo mảng bám gây sâu răng, viêm nướu…

–  Trường hợp bị tai nạn, răng bị lung lay hay vỡ, mẻ mức độ lớn mà không thể trám răng hay áp dụng các phương pháp chỉnh nha khác.

–  Khi cần nhổ bỏ bớt răng nhằm tạo khoảng trống để thực hiện các chỉnh hình nha khoa khác.

2. Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm thực sự không nguy hiểm như các bạn tưởng. Nhiều người vẫn nghĩ nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng hàm thì rất nguy hiểm vì ảnh hưởng đến dây thần kinh trong xương hàm và dây thần kinh mặt, dây thần kinh mắt. Thực tế thì cấu tạo dây thần kinh trong khoang miệng được bảo vệ khá tốt, tách biệt và cách xa chân răng. Có một khoảng xương hàm ngăn cách giữa răng với các ống dẫn dây thần kinh là không chứa bất cứ mạch máu nào nên nhổ răng khó có thể chạm đến dây thần kinh trong xương hàm. Bạn không nên nghĩ cảm giác giật nhẹ quanh răng nhổ là do dây thần kinh bị động chạm. Phản ứng giật giật nhẹ này là hoàn toàn bình thường, nó sẽ hết dần sau đó.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ nha khoa thì việc nhổ răng hàm có nguy hiểm không không còn là vấn đề lo lắng nữa. Tại nha khoa Paris đang ứng dụng máy siêu âm Piezotome mới nhất Hoa Kỳ với cơ chế nhổ răng hàm được thực hiện an toàn sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, giúp cho việc nhổ răng hàm diễn ra an toàn và không đau nhức nhiều như sử dụng các dụng cụ truyền thống. Công nghệ mới hạn chế xâm lấn, không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Để có thêm thông tin cũng như biết được tình trạng răng hàm của mình như thế nào thì bạn hãy đến trực tiếp nha khoa Paris nhé. Bạn sẽ được thăm khám và tư vấn miễn phí, cụ thể nhất về tình trạng răng của bạn.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x