hotline

Những điều cần biết khi làm răng sứ Cercon

Hiếm có dòng răng giả nào có thể so sánh được với răng sứ Cercon. Nếu lực chọn loại răng này để phục hình răng, bạn không thể không biết đến những điều quan trọng sau đây:

1. Làm răng sứ cercon là gì?

Răng sứ cercon hay còn gọi là răng sứ cercon zirconia là loại răng sứ không kim loại cao cấp của hãng Dentsply, được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM là công nghệ sản xuất răng giả tiên tiến nhất hiện nay, răng được cấu tạo bởi hai lớp, phía trong là một lõi zirconia có vai trò là khung sườn chịu lực, đồng thời cản màu sắc không cho màu đen của cùi răng thật ánh ra ngoài, phía ngoài được phủ bởi một lớp sứ ceramco 3 có tác dụng tạo màu sắc cho răng sứ.

lam rang su  1Hiệu quả thẩm mỹ khi làm răng sứ Cercon

2. Làm răng sứ Cercon như thế nào?

Răng sứ cercon được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM, là công nghệ tiện sứ nguyên khối dưới sự hỗ trợ của mày vi tính và máy tiện tự động. Quy trình sản xuất như sau:

Sau khi nha sĩ thao tác trên miệng để mài cùi răng theo đúng kỹ thuật và sao dấu ra ngoài, mẫu sẽ được đưa vào máy tính thông qua hệ thống máy quét laser chính xác tuyệt đối.

Các kỹ thuật viên sẽ thiết kế hình dáng chiếc răng trên máy vi tính. Sau đó, mẫu thiết kế sẽ được chuyến qua hệ thống máy tiện và tiện ra những lõi sườn sứ không kim loại zirconia từ những thỏi sứ nguyên khối.

Lõi sườn sứ zirconia sau khi tiện sẽ được đưa vào lò nướng chuyên dụng và nướng ở nhiệt độ 1400 độ C để tăng độ cứng.

Lõi sườn zirconia sau khi nướng sẽ được đắp thêm một lớp sứ ceramco 3 để tạo màu sắc.

3. Răng sứ cercon có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm lớn nhất của răng sứ cercon là có độ cứng cao, hiện tại răng sứ cercon đang là loại răng sứ không kim loại có độ cứng cao nhất, do đó sứ cercon có độ bền rất tốt, độ bền trung bình của sứ cercon là 15 năm, khung sườn zirconia có tính tương hợp cao và có tính trơ hóa học nên không bị viêm lợi, hôi miêng, đen viền lợi khi mang phục hính. Sườn zirconia là loại sườn không kim loại nên cho màu sắc đẹp hơn những dòng sứ có lõi kim loại như răng sứ titan.

lam rang su cerconLàm răng sứ Cercon với độ thẩm mỹ tối đa

Nhước điểm của sử cercon là giá thành khá cao, mặt khác nếu so với sứ không kim loại Emax hay Ceramil thì sườn zirconia của răng cercon đục hơn, do đó màu sắc sẽ kém tự nhiên hơn so với hai dòng sứ này.

Để khắc phục nhược điểm độ đục cao của sườn zirconia, Dentsply cho ra đời hệ thống sứ cercon HT với sườn zirconia có độ trong mờ lớn, có tính cứng siêu việt cho phép tao ra lõi khung sườn với độ dày chỉ 0,3mm, tăng tính thẩm mỹ của sứ cercon HT lên ngang tầm với Emax và ceramil.

4. Răng sứ cercon chỉ định trong những trường hợp nào?

Với nhiều ưu điểm vượt trội, răng sứ cercon được áp dụng cho hầu hết các trường hợp phục hình răng như răng gẫy vỡ, răng mẻ, răng sâu lớn, răng đã diệt tủy …, và đặc biệt răng sứ cercon HT là một lựa chọn hoàn hảo để bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng nhiễm tetaxilin, răng sậm màu, răng xấu …với ưu điểm chỉ cần mài răng rất ít nhưng cho kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x