hotline

Những điều cần lưu ý khi trám răng thẩm mỹ

Trám răng là phương pháp thẩm mỹ răng có nhiều ưu điểm, không chỉ có giá trị thẩm mỹ với răng xấu, mà còn có ý nghĩa phục hồi với những răng bị thương tổn không duy trì được chức năng hoặc ảnh hưởng đến cảm giác. Nha khoa Paris xin lưu ý bạn một số vấn đề quan trọng khi trám răng sau đây:

1. Cân nhắc trước khi trám răng

Trám răng là giải pháp không bền lâu và duy trì vĩnh viễn được nên trước khi sử dụng cần cân nhắc mục tiêu trám răng là gì. Nếu vì tính thẩm mỹ thì có thể trám, nhưng nếu vì khôi phục chức năng thì nên cân nhắc.

Hơn nữa, sau trám răng bạn sẽ phải chú ý một số vấn đề như cách giữ gìn, vệ sinh và cách làm sao để duy trì hiệu quả trám tốt nhất.

Những-điều-cần-lưu-ý-khi-trám-răng-thẩm-mỹ-1Trước khi trám răng nên cân nhắc mục tiêu trám cụ thể 

2. Trám răng trong những trường hợp nào?

Răng sâu, răng bị mòn cổ răng, răng bị thương tổn hay răng thưa đều có thể trám.

Răng chớm sâu có thể hàn lại răng sâu để phòng ngừa vết sâu lan rộng. Khi mức độ sâu răng lớn hơn mà sau điều trị cũng có thể trám lại được để khôi phục thân răng về chức năng và thẩm mỹ. Trong trường hợp này có thể sử dụng bất cứ chất liệu trám nào. Chỉ khi răng ở vị trí phía trước mới cần trám composite

Răng bị mòn cổ răng cần trám lại để bảo vệ bằng chất liệu composite nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Miếng trám sẽ giúp che đi phần ngà răng bị lộ ở cổ răng để tránh sự tấn công của axit lên răng đồng thời khắc phục cảm giác kích ứng do mòn men gây ra.

Răng bị thương tổn mất mô răng ở tỷ lệ nhỏ cũng có thể trám thẩm mỹ lại để khôi phục răng có hình thể như ban đầu. Tuy nhiên, khi tỷ lệ mô răng bị mất quá lớn thì trám răng sẽ không bền chắc nên tốt nhất là áp dụng cách bọc răng sứ.

Răng thưa cũng trám được để khắc phục kẽ thưa nhưng nếu mức độ thưa lớn thì nên cân nhắc phương án khác. Bọc răng sứ trong trường hợp này sẽ tốt hơn cho bạn.

Những-điều-cần-lưu-ý-khi-trám-răng-thẩm-mỹ-2Trám cho răng hàm khác với trám răng phía trước nên cần lựa chọn vật liệu thích họp

3. Nên trám răng bằng công nghệ nào tốt nhất?

Le.max là công nghệ trám răng tốt nhất hiện nay nhờ sử dụng laser nha khoa thế hệ 4.0 kích hoạt chất liệu trám tốt nhất. Dưới tác động của laser vật liệu trám có thể tạo ra được các chân bám bền chắc, tăng khả năng liên kết giữa bề mặt răng với chất liệu trám. Công nghệ giúp khắc phục được những nhược điểm mà các kỹ thuật trám thông thường không thể khắc phục được đó là tình trạng xoang rỗng sau khi đông cứng chất liệu. Le.Max cho hiệu quả trám thẩm mỹ, màu sắc tương đồng giữa răng và vật liệu.

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ thuộc bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, đã được công nhận đạt tiêu chuẩn y khoa. Hiện công nghệ đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris do trực tiếp Forsyth chuyển giao.

 Những-điều-cần-lưu-ý-khi-trám-răng-thẩm-mỹ-3Lựa chọn chất liệu và công nghệ trám sẽ cho phép phục hình thẩm mỹ nhất

4. Lưu ý sau khi trám

Sau khi trám răng cần có chế độ chăm sóc và giữ gìn đảm bảo. Cần chú ý trong chải răng, ăn uống để miếng trám được bền màu và bám chắc.

Sau trám cần tái khám định kỳ 6 tháng/ 1 lần để bác sỹ kiểm tra tình trạng của miếng trám, xem có khe nứt hở nào không và khắc phục ngay, tránh cho tăng nặng.

Bác sỹ là người trực tiếp trám cho bạn và nắm rõ được tình hình cụ thể nhất nên khi có bất cứ dấu hiệu nào cũng nên báo cho bác sỹ biết. Ngay cả trước khi trám, bạn cũng cần trao đỏi kỹ với bác sỹ để có được ca trám răng tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris để được tư vấn thêm về các trường hợp áp dụng, trước – sau trám răng và những lưu ý cần thiết cũng như về công nghệ trám tốt nhất.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x