hotline

Những lưu ý sau khi hàn răng nên biết – Chuyên khoa tư vấn

Để có được một hàm răng chắc khoẻ, bền lâu sau khi hàn răng thì việc giữ gìn, chăm sóc răng miệng sau đó rất quan trọng và bạn cũng nên lưu ý. Những lưu ý sau khi hàn răng mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây bạn nên chú ý và thực hiện thật tốt nhé.

Những lưu ý sau khi hàn răng giúp bạn có được chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất

Những lưu ý sau khi hàn răng giúp bạn có được chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất

Những lưu ý sau khi hàn răng bạn nên biết

  • Kiêng ăn uống sau khi hàn răng xong trong vòng tối thiểu là 2h đồng hồ: Vì đây là lúc mà miếng trám đang trong giai đoạn đông đặc và khô cứng. Với trường hợp mà chất trám đã được hóa cứng bằng đèn quang trùng hợp Halogen hoặc laser nha khoa thì có thể không cần phải kiêng, nhưng tốt nhất vẫn nên để răng làm quen với chất trám răng trong khoảng 30 phút. Nếu kiêng được lâu hơn càng tốt.
  • Lưu ý sau khi hàn răng là tránh va chạm hoặc dùng lực mạnh tác động lên chiếc răng mới trám dễ làm di lệch miếng trám.
  • Trong khi ăn nhai, nên dùng lực vừa phải, thực phẩm mềm, mịn, mát ít tinh bột và đường. Tránh các loại thức ăn cứng, giòn hoặc quá dai, đồ cay nóng, nước ngọt có ga,… những loại này có thể ảnh hưởng đến miếng hàn.
  • Cần làm sạch răng ngay sau khi trám, để lấy sạch các mảng bám tránh cho thức ăn bị giắt vào kẽ giữa răng và miếng trám. Chải răng đúng cách nghiêng 45 độ bằng bàn chải mềm với lực chải vừa phải.
  • Dùng nước muối ấm để súc miệng hoặc uống nhiều lần trong ngày, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn.
  • Điều lưu ý sau khi hàn răng quan trọng nhất là bạn phải tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn của bác sỹ để tránh bị nhiễm trùng sau khi hàn răng và tái khám định kỳ the đúng lịch để kiểm tra miếng hàn.

Sau khi hàn, nếu có bất kỳ vấn đề gì ở vết trám, cần đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại cũng như sẽ có chỉ định điều trị cho bạn. Thông thường, hàn răng sẽ duy trì được từ một đến vài năm và sau đó bạn cần phải hàn trám lại khi chất liệu trám bị bong tróc. Tốt nhất, bạn nên khám định kì tại các trung tâm nha khoa uy tín 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý sau khi hàn răng mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Mong rằng với những thông tin này, các bạn sẽ có thêm những hiểu biết cần thiết để giữ gìn và chăm sóc răng miệng của mình sau khi hàn răng tốt hơn. Chúc bạn luôn có hàm răng khoẻ mạnh.

Xem thêm:

Địa chỉ hàn răng uy tín ở Hà Nội ĐẢM BẢO nhất năm 2016 – Trám răng

Công nghệ trám răng Laser Tech TIÊN TIẾN & MỚI nhất

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x