hotline

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra răng vẩu

Có những nguyên nhân gây răng vẩu chủ yếu mà việc nắm bắt được chúng có thể giúp bạn biết chính xác cần phải điều trị như thế nào cho thật hiệu quả.

1. Vẩu do thói quen xấu

Mút ngón tay, thở miệng, ngậm núm vú giả,… được khuyến cáo là những thói quen xấu đối với hàm răng của trẻ. Nếu những thói quen này lặp đi lặp lại trong một thời gian dài sẽ tác động đến thế mọc của những chiếc răng sữa và cả răng vĩnh viễn.

Những-nguyên-nhân-chủ-yếu-gây-ra-răng-vẩu-1Thói quen xấu gây ra răng vẩu

Dưới ảnh hưởng của những thói quen này, răng sẽ mọc theo hướng chìa ra ngoài, hoặc khi mới mọc thẳng nhưng từ từ sẽ bị đẩy ra ngoài do răng và xương hàm đều đang yếu, chưa ổn định. Tình trạng này chính là nguyên nhân răng vẩu phát sinh một cách tự nhiên và biểu hiện cụ thể nhất khi bước vào tuổi trưởng thành, bạn sẽ thấy khuôn răng có những lệch lạc nhất định.

2. Răng vẩu do di truyền

So với những nguyên nhân phát sinh tự nhiên khiến cho răng bị vẩu thì nguyên nhân dẫn đến răng vẩu do di truyền còn chiếm tỷ lệ lớn hơn. Theo thống kê, con số người bị vẩu do di truyền chiếm tới 70% trong khi các nguyên nhân răng vẩu khác chỉ chiếm khoảng 30%.

Theo đó, những người được sinh ra trong gia đình có ông bà, bố mẹ hay người thân khác bị hô vẩu thì nguy cơ bị di truyền là khá cao. Cũng theo khảo sát của các bác sỹ nha khoa, những đa số bệnh nhân điều trị hô vẩu đều có người thân cũng bị tương tự như thế.

Những-nguyên-nhân-chủ-yếu-gây-ra-răng-vẩu-2Trường hợp vẩu do di truyền phải điều trị bằng chỉnh hàm mới hiệu quả

3. Răng vẩu do sự phát triện lệch lạc của xương và răng

Những thay đổi bất thường trong quá trình phát triển cấu tạo xương hàm và hệ răng cũng khiến cho răng bị hô vẩu nẳng ở các mức độ khác nhau.

Khi trẻ bước vào tuổi mọc răng, từ răng sứ đến răng vĩnh viễn, sự sai lệch trong thế mọc của răng, kích cỡ răng bất thường, không có tỷ lệ hài hòa với nhau dẫn đến tình trạng chen chúc, lộn xộn trên cung hàm. Đôi khi độ lớn của vòm răng không tưởng thích phù hợp với độ lớn của cung hàm khiến cho răng bị chìa vẩu răng ngoài.

Ngay cả khi răng mọc rất đều đặn, ngay hàng thẳng lối, nhưng khi bước vào tuổi trường thành, sự phát triển của cung hàm có tốc độ lớn và xu hướng rộng hơn cung răng, hoặc bị lệch lạc giữa xương hàm dưới và xương hàm trên cũng vẫn gây ra hô mặc dù răng rất ngay ngắn.

4. Cách điều trị răng vẩu triệt để

Khi răng vẩu do sự phát triển của hàm gây ra, bạn cần phải tiến hành phẫu thuật mới có thể chữa trị triệt để được.

Những-nguyên-nhân-chủ-yếu-gây-ra-răng-vẩu-3Công nghệ niềng răng chỉnh răng vẩu hiệu quả do răng mọc sai lệch gây ra

Nhưng khi răng vẩu nằm ở nguyên nhân do răng thì cách tối ưu chính là niềng răng. Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp hàng đầu dành cho bạn. Đây là công nghệ hội tụ được tất cả những ưu điểm mà một giải pháp chỉnh nha tốt nhất cần có, bao gồm:

– Kéo chỉnh những chiếc răng lui vào trong ở mức độ vừa vặn và hài hòa với khuôn hàm còn lại, giúp đưa các răng về vị trí thẩm mỹ hơn, sát khít, đều đặn với nhau

– Hệ thống mắc cài linh động 3M Unitek Gemini đảm bảo tạo lực ổn định, bền bỉ, không sai khác nên giúp lộ trình chỉnh răng vẩu đạt được theo đúng dự liệu của bác sỹ trong phác đồ.

– Răng và xương hoàn toàn khỏe mạnh và thích nghi với nhau hoàn chỉnh trong suốt quá trình kéo chỉnh răng hết hô vẩu

-Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa, tiết kiệm được số lần tái khám, người niềng răng không phải mất công đi lại nhiều lần.

Đây là công nghệ do các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công nên đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn y khoa Quốc tế. Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris và đã điều trị thực tế thành công cho nhiều bệnh nhân bị hô vẩu ở mức độ nặng. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được hỗ trợ xác định nguyên nhân gây ra răng vẩu và hướng dẫn áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiệu quả nhất bởi các bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha tại trung tâm.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x