hotline

Những thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng

Không còn là cách làm đẹp xa lạ với các tín đồ thẩm mỹ, tẩy trắng răng thực sự đã đem đến sự tự tin cho nhiều người sở hữu hàm răng kém sáng bóng. Một số thắc mắc khi tẩy trắng răng sau đây sẽ giúp bạn giải đáp một số những vấn đề cơ bản về tẩy trắng răng mà mọi người quan tâm.

1. Có những phương pháp tẩy trắng nào?

Tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám và hai phương pháp cơ bản nhất thường được sử dụng hiện nay. Các phương pháp làm trắng răng tự nhiên như sử dụng baking soda, dâu tây, nước chanh…về cơ bản hiệu quả đạt được không cao và đòi hỏi sự kiện trì thực hiện trong một thời gian dài.

Những thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng 1Tẩy trắng răng bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả không cao

Tẩy trắng răng tại nhà với máng tẩy, miếng dán trắng răng…tuy tiết kiệm chi phí và thao tác đơn giản nhưng về lâu dài không có lợi cho sức khỏe răng miệng và tính an toàn chưa được kiểm chứng. Một phương pháp tẩy trắng tại phòng nha, có sự theo dõi của bác sỹ sẽ là gợi ý hàng đầu cho một giải pháp tẩy trắng hiệu quả cao và duy trì màu sắc sáng bóng lâu bền.

>>> Xem thêm: Các loại tẩy trắng răng phổ biến là gì?

Laser Whitening hiện được đánh giá là phương pháp tẩy trắng răng hàng đầu Hoa Kỳ được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA khuyên dùng bởi hiệu quả cao và an toàn đối với sức khỏe.

Những thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng 2Tẩy trắng răng tại phòng khám mang lại hiệu quả cao

2. Tẩy trắng răng hiệu quả khi nào?

Tẩy trắng răng thực chất chỉ có tác dụng lên bề mặt răng để làm sạch các sắc tố gây màu trên răng, do đó đây sẽ là giải pháp hiệu quả trong trường hợp nhiễm màu thực phẩm (Nhiễm sắc ngoại lai). Các trường hợp xỉn màu nội sinh do bẩm sinh hay do thuốc tetracycline thì tẩy trắng thông thường không mang lại hiệu quả mà cần viện tới phương pháp bọc răng sứ để che đi khuyết điểm.

3. Trường hợp nào không nên tẩy trắng?

Các trường hợp mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nha chu…đều được khuyến cáo không nên làm trắng răng mà cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành tẩy trắng. Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 17 tuổi tốt nhất không nên thực hiện tẩy trắng răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Những thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng 3Laser Whitening – phương pháp tẩy trắng răng an toàn hiệu quả

4. Tẩy trắng răng có hại cho răng miệng hay không?

Đây là một trong những thắc mắc khi tẩy trắng răng thường gặp nhất. Hiện tại thì với một nồng độ thích hợp với độ pH trung bình bằng 7, được theo dõi bởi nha sỹ thì chưa ghi nhận những biến chứng nguy hại từ tẩy trắng răng. Tuy nhiên, cũng có những kích thích tác động đến nướu và men răng nếu như lạm dụng quá mức, đặc biệt là dùng các phương pháp làm trắng tại nhà như miếng dán trắng răng hay bút tẩy trắng…Chất Hydrogen peroxide có trong thuốc tẩy trắng về cơ bản an toàn với sức khỏe nhưng nêu không tuân thủ quy định an toàn thì nguy cơ gây bỏng rát nướu, môi hay mòn men răng, gây chứng buồn nôn cũng có thể xảy ra. Đó là lý do giải thích tại sao, việc tẩy trắng răng cần có sự theo dõi của nha sỹ về nồng độ cũng như thời gian tẩy trắng.

>>> Xem thêm: Tại sao sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt?

5. Tẩy trắng răng mất bao lâu và hiệu quả như thế nào?

Tẩy trắng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp, công nghệ mà bạn lựa chọn. Với cách làm trắng răng tại nhà thì hiệu quả tẩy trắng có thể không cao và thời gian để răng sáng bóng cũng khá lâu, cần sự kiên trì. Trên thực tế thì dùng các phương pháp làm trắng tại nhà không thể mang lại hàm răng sáng bóng rõ rệt mà độ sáng chỉ thay đổi một phần trên thang đo độ trắng mà thôi và thời gian duy trì độ trắng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng của bạn.

Những thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng 4Công nghệ tẩy trắng mang lại độ an toàn cao, duy trì bền màu

Công nghệ mới tẩy trắng răng với sự hỗ trợ của ánh sáng laser sẽ giúp hoạt hóa thuốc tẩy trắng một cách nhanh chóng, đánh bật các sắc tố gây màu trên răng chỉ sau 20 phút và hoàn thành quy trình tẩy trắng sau 45 phút với hàm răng sáng bóng tự nhiên. Không giống như các phương pháp làm trắng khác, Laser Whitening luôn duy trì độ sáng của răng từ 3-5 năm, thậm chí lâu hơn nữa nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng.

>>> Xem thêm: Quy trình tẩy trắng răng Laser Whitening diễn ra như thế nào?

Hiện nay, Laser Whitening đang được áp dụng tại Nha khoa Paris thông qua chuyển giao trực tiếp công nghệ của các chuyên gia răng miệng hàng đầu của Hoa Kỳ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc khi tẩy trắng răng nào, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để nhận sự tư vấn cụ thể nhất.

 

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x