hotline

Những “triệu chứng” cần lưu ý sau khi trồng răng sứ

Răng sứ tuy có hình thể giống như răng thật và có thể đảm nhận được chức năng ăn nhai, nhưng sau khi trồng răng sứ bạn vẫn cần phải lưu ý đến các triệu chứng và đặc điểm thường xảy ra. Những đặc điểm này dễ bị “đánh đồng” với sự kém chất lượng của răng, nhưng thực tế lại không hoàn toàn như bạn nghĩ.

1. Những “triệu chứng” thường gặp sau phục hình răng sứ

Sau khi công đoạn chế tạo răng sứ hoàn chỉnh và được lắp lên cùi răng thật, viền lợi có thể sẽ hơi tức tức. Đó là cảm giác bình thường khi mà lợi phải thích nghi với chất liệu lạ. Đó cũng là một phần dư âm của việc mài răng còn để lại. Cảm giác này sẽ hết sau một vài giờ.

Những-“triệu-chứng”-cần-lưu-ý-sau-khi-trồng-răng-sứ-1Chụp răng sứ có thể tạo nên những “triệu chứng” là cho răng và nướu

Viền lợi cũng sẽ có màu hơi tái nhẹ, thâm. Đôi khi bạn nhầm tưởng với tình huống đen viền nướu, nhưng thực tế lại không phải vậy. màu đen của viền nướu sẽ rất rõ và không bị mất đi. Nhưng màu tái của nướu thông thường này sẽ biến mất sau vài ngày.

Bạn cũng sẽ thấy răng bị ê buốt chút ít. Đó là do cảm giác đau ê của cùi răng và sự kết nối của vật liệu răng sứ không kim loại hoặc kim loại với mô răng thật đang diễn ra. Triệu chứng này sẽ hết sau khoảng 24h và hết hẳn sau vài ngày. Trong một số trường hợp, khi răng thật của bạn yếu thì cảm giác ê răng sẽ kéo dài thêm lên đến vài tuần.

Thấy vướng và ăn nhai có phần không chuẩn hoặc cảm giác như bạn không kiểm soát được hoàn toàn việc ăn nhai của những chiếc răng này. Điều này thể hiện qua những dấu hiệu chẳng hạn như dùng lực nhai không phù hợp, không biết được chính xác thức ăn cứng hay mềm, mặn hay nhạt, nóng hay lạnh. Đây là hiện tượng không có gì lạ ở răng sứ vì bản thân chiếc răng giả tuy cứng nhưng lại không có cảm giác, không có tủy sống nên không cảm nhận được những đặc tính của thức ăn.

Có thể khẳng định, những triệu chứng trên là hoàn toàn bình thường và không cho thấy rằng ca phục hình thẩm mỹ răng không chất lượng chỉ cần bạn có chế độ chăm sóc và lưu ý riêng với những chiếc răng này để nó hỗ trợ bạn tốt hơn khi tồn tại trên khuôn răng.

Những-“triệu-chứng”-cần-lưu-ý-sau-khi-trồng-răng-sứ-2Cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho răng sứ

2. Chế độ chăm sóc răng sứ

Nếu sau khi gắn răng sứ gây cho bạn cảm giác ê nhức thì cũng không nên quá lo lắng, cảm giác này sẽ hết sau khoảng 24h. Nếu quá đau nhức, bạn có thể xin toa thuốc giảm đau của bác sỹ phục hình, không nên tự ý dùng thuốc.

– trồng răng implant giá rẻ

Hàng ngày chải răng bằng loại bàn chải mềm, thay bàn chải định kỳ, thao tác chải nhẹ nhàng, đủ số lần. Kết hợp thêm nước súc miệng để làm sạch hàm răng hiệu quả hơn.

Nên khám răng sứ định kỳ theo chỉ định của bác sỹ để theo dõi sức khỏe của răng sứ cũng như của khuôn miệng.

Có thể massage cho răng sứ và nướu bằng đầu ngón tay để kích thích sự lưu thông máu cho nướu ở viền răng sứ và giảm cảm giác ê răng.

Chú ý ăn nhai với lực cân bằng không tăng lực hay tạo lực quá đột ngột dễ gây vỡ bể răng sứ.

Hoặc tốt nhất là ngay từ đầu bạn nên phục hình răng sứ bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều. Công nghệ này có những ưu điểm đặc biệt giúp hạn chế được những triệu chứng có thể gặp phải sau khi làm răng sứ, cụ thể như sau:

– Công nghệ sử dụng thiết bị mài răng tự động và tùy chỉnh linh hoạt nên thao tác nhanh nhưng vẫn chính xác, giúp việc mài cùi ít gây đau nhức cho răng

– Hình thể răng được tái tạo với kích cỡ vừa khít, chuẩn tỷ lệ nên khi chụp lên răng thật sẽ không lo bị kích ứng và gây cấn nướu.

– Răng có màu sắc đẹp, không lẫn tạo chất và sát khít mô răng thật nên kết nối nhanh với cùi răng làm cảm giác ê nhức biến mất nhanh chóng.

– Kỹ thuật được tối ưu trong từng thao tác nên ít gây đâu nhức kéo dài cho bệnh nhân.

Những-“triệu-chứng”-cần-lưu-ý-sau-khi-trồng-răng-sứ-3Sử dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để hạn chế những triệu chứng sau khi bọc răng sứ

Đáng nói ở chỗ, công nghệ trồng răng được phát kiến bởi chính các bác sỹ tại bệnh viên Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa kỳ và được chuyển giao độc quyền tại Nha khoa Paris. Bởi vậy, để biết các thông tin chính xác nhất về công nghệ này hoặc để có cơ hội trải nghiệm phục hình bằng Răng sứ CT 5 chiều không đau nhức, bạn có thể liên hệ về trung tâm, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x