hotline

Những ưu nhược điểm cơ bản của răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là loại phục hình quen thuộc và đã được biết đến từ lâu. Song bản thân kiểu phục hình cũng như loại răng này có những ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn nên dựa trên những căn cứ này và cân nhắc kỹ mới có được ca trồng răng thực sự vừa ý và không mang lại cho bạn nhiều phiền toái sau phục hình.

 

1. Cấu tạo của răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là kiểu răng được gắn trên nền hàm nhựa hoặc khung kim loại. Nền nhựa có hai dạng là nhựa cứng và nhựa mềm. Khung kim loại cũng có hai kiểu phổ biến là kim loại không gỉ và hợp kim.

Răng có thể được chế tạo bằng composite hoặc nhựa cứng, rất ít khi làm răng sứ vì không có sự tương xứng giữa độ chắc của nền hàm sức nặng của răng.

Ưu-nhược-điểm-của-răng-giả-tháo-lắp-1Răng tháo lắp trên nền hàm nhựa

2. Ưu điểm của răng giả tháo lắp

Đây là loại hàm dễ thực hiện, không mất nhiều công và hỉ cần một thời gian ngắn là có thể hoàn tất.

Khi sử dụng loại răng này, người phục hình sẽ không bị can thiệp sâu và răng, lợi và xương vì thể mà giảm được tối đa những nguy cơ xấu có thể xảy ra. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với người cao tuổi, người có sức khỏe yếu không thể trải qua những cuộc phục hình cấy ghép và có xâm lấn răng được.

Khi sử dụng, hàm tháo lắp sẽ thuận tiện hơn đặc biệt là trong vấn đề vệ sinh, người phục hình hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh.

Chi phí của răng tháo lắp mới là ưu điểm lớn nhất. Nó là loại hình trồng răng có mức giá thấp nhất hiện nay so với tất cả các kiểu phục hình khác.

Với những ưu điểm này, răng giả tháo lắp có thể đáp ứng được yêu cầu của những nhóm đối tượng cụ thể như người cao tuổi, người tiêu xương ổ răng, xương hàm quá nhiều, người có sức khỏe yếu, người mất quá nhiều răng không có đủ kinh phí để làm răng sứ hay cấy răng,…

Ưu-nhược-điểm-của-răng-giả-tháo-lắp-2Răng tháo lắp trên khung kim loại kết hợp nền nhựa

2. Nhược điểm của răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp không thực sự ôm khút khuôn hàm nên dễ bị kênh hở làm giắt thức ăn gây hôi miệng và bệnh lý cho các răng kế cận.

Dùng răng tháo lắp buộc bạn phải biết cách vệ sinh và chăm sóc đúng mới giữ được răng bền và đẹp lâu.

Loại hàm này hơi lỏng lẻo nên cần phải mất khá nhiều thời gian để thích nghi, đặc biệt là trong khi ăn nhai.

Thời gian đầu khi mới chỉnh răng bằng hàm tháo lắp bạn có thể gặp vấn đề với việc phát âm, có khi còn bị bong hàm.

Răng giả tháo lắp không thể thực hiện được vai trò chức năng giống như răng thật, không chịu lực tốt và cũng không giúp bạn cảm nhận chính xác được thức ăn nên có thể ăn không ngon miệng.

Răng tháo lắp được thiết kế chủ yếu từ Composite nên dễ bị mòn, đổi màu và có mùi hôi.

Ưu-nhược-điểm-của-răng-giả-tháo-lắp-3Làm hàm tháo lắp uy tín tại Nha khoa Paris

Để nâng cao chất lượng của răng giả tháo lắp, chỉ có cách duy nhất là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ phục hình giỏi để thực hiện. Về trình độ của bác sỹ, kỹ thuật viên tạo hình răng và chất lượng vật liệu, Nha khoa Paris tự tin là địa chỉ xứng đáng để bạn lựa chọn. Thực tế đã có rất nhiều khách hàng và bệnh nhân được phục hình răng giả tháo lắp thành công tại Trung tâm.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về phương pháp làm răng tháo lắp theo công nghệ hiện đại.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x