hotline

niềng răng có cần nhổ răng không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Hàm răng trên của em không được đều, bị hô và răng mọc lệch lạc nhiều, có cái mọc chìa ra, có cái lại thụt vào bên trong khiến em cảm thấy khá mất tự tin khi giao tiếp. Em muốn đi niềng răng nhưng nghe nói niềng răng phải nhổ bớt răng kể cả nhổ răng khôn nên em cũng hơi sợ ạ. Bác sỹ tư vấn cho em niềng răng có cần nhổ răng không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Đỗ Thanh Thảo – Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc niềng răng có cần nhổ răng không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Có thể nói răng hô là một trình trạng khá phổ biến do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi…nhưng chủ yếu là do bẩm sinh khi các mầm răng sắp sếp lệch lạc trong quá trình mọc răng vĩnh viễn.

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ tác động lên răng dịch chuyển theo hướng tính toán của nha sỹ. Muốn có sự dịch chuyển này thì không gian trống là điều bắt buộc phải có.

Niềng răng có cần thiết phải nhổ răng hay không?

Niềng răng có cần nhổ răng hay không phải trải qua thăm khám cụ thể

niềng răng có cần nhổ răng không?

Không phải cứ răng hô, mọc lệch lạc là cần phải nhổ răng, có những trường hợp không cần nhổ răng mà vẫn hết hô và răng trở nên đều đặn hơn. Với trường hợp ở người trưởng thành, vì xương hàm đã ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi thì kế hoạch điều trị thường chỉ định nhổ răng. Một số trường hợp đặc biệt bác sỹ niềng răng sẽ chỉ định ghép implant chỉnh nha để hỗ trợ cho việc điều trị niềng răng hô, mọc lệch lạc. Trường hợp không phải nhổ răng áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước.

Với những răng mọc nhiều, chen chúc nhau, răng to thì trước khi niềng răng các nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng. Mục đích của nhổ răng là để tạo ra khoảng trống để các răng có thể được dịch chuyển dễ dàng dưới tác dụng của khí cụ nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Do đó, niềng răng có cần nhổ răng không thì bạn cần trực tiếp khám nha sĩ để xem cấu trúc xương hàm răng như thế nào, khớp cắn và vị trí các răng mọc ra sao mới có câu trả lời chính xác.

Tại Nha Khoa Paris, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tiên tiến nhất đang được áp dụng nhằm mang đến cho bạn kết quả thẩm mỹ răng tốt nhất. Đây là công nghệ niềng răng của Đức kết hợp với hệ thống máy chỉnh nha Dolphin 11.7 đã rút ngắn thời gian điều trị cũng như đơn giản hóa quá trình niềng răng, giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, hài hòa tiêu chuẩn với các răng trên toàn hàm, khớp cắn đảm bảo chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa.

Công nghệ mới giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhẹ nhàng, không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến niềng răng có cần nhổ răng không?, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x