hotline

Niềng răng có đau không và có làm răng yếu đi không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Răng em bị vâu 2 răng cửa và răng toàn hàm không đều. Em muốn đi chỉnh lại cho đều bằng phương pháp niềng răng. Nhưng không biết niềng răng có đau không ạ? Em cũng nghe bảo niềng răng làm cho răng yếu đi không biết thực hư thế nào. Bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! (Đoàn Thu Lâm – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Lâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Niềng răng có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng mắc cài hoặc Invisalign là phương pháp duy nhất giúp chỉnh nha hiệu quả để sắp xếp lại răng cho đều đẹp hơn. Chỉ có niềng răng mới giúp chỉnh nha hoàn hảo nhất, khắc phục được tình trạng răng cửa vâu và không đều toàn hàm theo như mô tả của bạn. Bọc răng sứ cũng có thể điều chỉnh được thế răng nhưng chỉ khắc phục được tình trạng răng hô vẩu nhưng chủ yếu là răng cửa bị vâu ở mức độ nhẹ mà thôi. Với những ca răng vẩu toàn hàm hoặc có sự lệch lạc về khớp cắn thì chỉ có niềng răng mới mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Niềng răng có đau không và có làm răng yếu đi không?Kỹ thuật niềng răng chỉ tác động di chuyển răng mà không xâm lấn răng

Kỹ thuật niềng răng là quá trình tác động vào răng giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ như mong muốn nhất. Quá trình di dịch này diễn ra từ từ nhờ lực kéo tạo ra bởi các mắc cài, dây cung và dây thun liên hàm. Lực kéo này được tính toán bởi bác sỹ khi tăng lực cho dây cung và dây thun. Độ lớn của lực kéo này vô cùng nhỏ và tạo ra trong thời gian dài. Quyết định tăng lực của bác sỹ chỉ được thực hiện khi xương hàm đã có đủ thời gian ổn định. Bởi vậy, người niềng răng hoàn toàn không cảm thấy đau hoặc chỉ cảm thấy đau rất ít.

Mặt khác, mỗi một đợt tăng lực để kéo răng, răng luôn có sự thích nghi với sự dịch chuyển chung của cả khung xương hàm. Mỗi sự thay đổi của răng tới vị trí mới là sự ổn định chung của cả răng và xương hàm. Do đó, răng không bị yếu đi trong và sau khi niềng răng.

Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL đang là giải pháp hàng đầu cho chỉnh răng hô vẩu, lệch lạc. Đây là sáng tạo của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ mang lại hiệu quả cao và hạn chế đau nhức tối đa cho bệnh nhân.

– Giúp chỉnh hàm răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh răng

– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống mắc cài kinh động cho phép di chuyển răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

– Công nghệ niềng răng mắc cài mới với thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân trong quá trình co kéo.

>> Xem thêm: Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL diễn ra như thế nào?

Để được tư vấn bằng mô hình trực quan và giải thích cụ thể hơn về kỹ thuật nha khoa niềng răng cũng như giải đáp chi tiết niềng răng có đau không, bạn Thu Lâm có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699, bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x