hotline

Niềng răng thưa có đau không, an toàn không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sỹ có thể giải đáp giúp em vấn đề niềng răng thưa có đau không, có an toàn không ạ? Răng em bị thưa nhiều, trông không có chút thẩm mỹ nào, đặc biệt những kẽ răng thưa làm em ăn uống không được thoải mái, thức ăn hay bị giắt lại. Muôn đi niềng răng nhưng lại sợ đau, và không biết có an toàn không? Cám ơn bác sĩ! (Hoàng Cường – Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Cường, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, nha khoa Paris xin được giải đáp thắc mắc “niềng răng thưa có đau không, an toàn không” như sau:

Tại sao răng thưa lại phải niềng?

Răng thưa là tình trạng khe hở giữa các răng lớn, gây mất thẩm mỹ. Răng thưa còn là nguyên nhân khiến vi khuẩn trong khoang miệng phát triển mạnh, gây ra các bệnh lý nha khoa như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu, răng bị lung lay, thậm chí là mất răng.

Niềng răng thưa có đau không, an toàn không?1

Niềng răng thưa có đau không, an toàn không là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi muốn đi chỉnh răng thưa

Niềng răng thưa sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này, mang lại hàm răng đều đặn và đẹp hơn. Bên cạnh đó, niềng răng thưa còn thu hẹp khoảng cách giữa các răng, giúp quá trình chăm sóc răng miệng và ăn nhai dễ dàng hơn, ngăn chăn các bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Niềng răng thưa có đau không, an toàn không?

Khi niềng răng để khắc phục tình trạng thưa, bác sĩ sẽ gắn những khí cụ niềng răng lên răng để tạo lực kéo tác động lên răng giúp chúng di chuyển về vị trí bạn mong muốn. Lúc này răng bạn sẽ chịu tác động của 2 lực cùng một lúc là lực kéo và lực ma sát của các mắc cài. Chính vì vậy niệng răng thưa có đau không, chúng tôi xin trả lời bạn rằng là có đau, nhưng có thể khắc phục, hạn chế được những cơn đau gây ra.

Lực kéo răng thì thường rất nhỏ, được bác sĩ tính toán ở mức độ phù hợp để không làm răng bị tổn thương hay di chuyển đột ngột gây ra đau răng. Nên về cơ bản, bạn không cần phải lo lắng niềng răng thưa có đau không. Tuy nhiên, lực ma sát giữa những mắc cài và dây cung sẽ khiến cho bạn có cảm giác khó chịu và đau nhẹ. Nhưng bạn cũng nên yên tâm rằng những tình huống này chỉ xảy ra khi niềng răng bằng mắc cài thường có thun buộc và kỹ thuật niềng răng không được đảm bảo.

Niềng răng thưa có đau không, an toàn không?2

Niềng răng thưa có đau không có thể được khắc phục hoàn toàn bằng công nghệ 3M UGSL tại nha khoa Paris

Bên cạnh đó, miệng bạn chưa quen với sự hiện diện của các mắc cài và dây cung nên cảm giác khó chịu và đau nhẹ trong khi niềng răng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng điều này sẽ biến mất khi bạn quen dần với những mắc cài trong miệng.

Niềng răng thưa có đau không có thể được hạn chế bằng phương pháp niềng răng mắc cài công nghệ 3M UGSL tại nha khoa Paris đang ứng dụng. Đây là phương pháp niềng răng đã vượt qua hàng ngàn cuộc kiểm định và đánh giá của nha khoa Quốc tế là an toàn, hiệu quả cho những trường hợp răng thưa nhiều.

Hệ thống mắc cài 3M UGSL với 80 lỗ sàng mặt đế cho sự lưu trữ tối ưu. Mắc cài hình bình hành có thể gia tăng hiệu quả định vị trên răng và cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo đồng đều, ổn định. Nhờ vậy, răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không bị xô lệch, sai khác.

Tần suất tác động lực xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, đầy đủ giúp cho răng sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có một khoảng thời gian để ổn định. Sự luân phiên này tiếp diễn liên tục trong quá trình đeo mắc cài giúp đưa răng về vị trí thẩm mỹ nhất theo đúng lộ trình. Nhưng dù răng dịch chuyển theo hướng nào, xương hàm đều có thể thích nghi tốt, không bị yếu đi sau chỉnh nha.

Nếu còn câu hỏi nào liên quan về vấn đề niềng răng thưa có đau không, hoặc cần tư vấn thêm thông tin về công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris qua số điện thoại 0967669966 để được tư vấn trực tiếp.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x