hotline

Niềng răng thưa có đau không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris!Hàm răng của em bị thưa khá nhiều răng tuy độ thưa không quá lớn. Em muốn niềng răng để có được hàm răng đều đẹp và sát khít với nhau hơn nhưng lại nghe loáng thoáng là niềng răng có thể bị đau. Em cũng nghĩ là để cho răng sát lại với nhau thì chắc lúc kéo cũng phải gây đau, không biết có đúng không. Mong bác sỹ tư vấn giúp niềng răng thưa có đau không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Bùi Hoàng Chuyên – Thái Nguyên)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Chuyên!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc niềng răng có đau không ?của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Để niềng răng thưa hiệu quả, những chiếc răng trên cung hàm sẽ được gắn mắc cài, những chiếc mắc cài này được nối với nhau bởi dây cung để tạo lực kéo lên những chiếc răng, giúp chúng di chuyển về vị trí mong muốn.

Như vậy, trong khi niềng, răng sẽ chịu tác động cùng lúc của lực kéo và lực ma sát của chính các mắc cài trên răng. Lực kéo răng thì thường rất nhỏ, được bác sỹ chỉ định ở mức độ không thể làm răng bị tổn thương hay di chuyển đột ngột gây ra đau răng. Trừ khi răng bạn yếu không tương thích với lực kéo thì có thể hơn bị nhức nhưng sẽ được điều chỉnh lại cho phù hợp hơn nên về cơ bản là không bị lực kéo gây đau.

Về lực ma sát, đây được xem là nguyên nhân chính gây ra cảm giác khó chịu cho người niềng răng. Khi bị co kéo bởi dây cung, rãnh mắc cài với dây cung sẽ có sự tương tác, chính điều này sẽ gây đau cho chiếc răng mang mắc cài tại vị trí có lực ma sát lớn.

Tuy nhiên, đó chỉ là tình huống xảy ra khi bạn sử dụng mắc cài thường có chun buộc và điều trị với kỹ thuật không đảm bảo. Vì chun buộc không thể cố định chắc chắn dây cung trong rãnh niềng răng mắc cài, sự cố định này cũng dễ bị thay đổi do chun có thể bị giãn rộng. Bởi vậy, cảm giác đau sẽ có thể xảy ra trong khi niềng răng. Song nếu bạn sử dụng mắc cài tự buộc với khả năng cố định chắc chắn dây dung trong rãnh mắc cài thì lực ma sát sẽ được kiểm soát tốt, không dây đau cho răng.

Đặc biệt, nếu bạn sử dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL thì tình trạng đau khi chỉnh nha sẽ được khắc phục hoàn toàn. Công nghệ này là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ, với sự hội tụ của 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Giúp niềng chỉnh hàm răng đều đẹp sát khít mà vẫn hạn chế tối đa những thủ thuật không cần thiết
– Răng đạt được giá trị thẩm mỹ đúng lộ trình điều trị theo phác đồ của bác sỹ
– Cả răng và xương hàm đều ổn định bền chắc sau khi niềng
– Thời gian niềng được rút ngắn, quá trình thực hiện thoái mài và dễ chịu, không bị đau nhức.

Hiện Nha khoa Paris đang là địa chỉ vinh dự được chuyển giao độc quyền công nghệ này nên bạn có thể liên hệ về trung tâm để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn giúp có được ca chỉnh hình thẩm mỹ răng thưa an toàn, thoải mái và không đau nhức. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x