hotline

Phải làm sao khi 2 răng bên cạnh răng mất bị xô lệch?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một mất một chiếc răng hàm nhỏ thứ 2 tính từ ngoài vào cách đây khoảng 3 năm nhưng không trồng lại bằng răng giả. Bây giờ hai chiếc răng ở hai bên răng mất đang bị đổ nghiêng về phía khoảng trống này. Khoảng cách giữa chúng cứ ngày một nhỏ hơn và có vẻ như đang hõm xuống. Với tình trạng như thế này thì phải làm sao ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Quang Huy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quang Huy!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sau mất răng khoảng 3 tháng, xương ổ răng sẽ bắt đầu bị tiêu hõm. Sự tiêu hõm này sẽ dẫn tới tình trạng quai hàm bị trũng xuống, gây ra tụt nướu. Đặc biệt là sự xô lệch của các răng kế cận răng mất và răng trên toàn bộ cung hàm.

Hai chiếc răng cạnh khoảng trống mất răng sẽ đổ xiên sang và chiếc răng đối diện với răng mất ở hàm còn lại sẽ bị trồi lên. Tình trạng này khiến cho khuôn răng trở nên kém thẩm mỹ.

Nếu sau khi mất răng bạn phục hình lại thì có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, tụt nướu và xô lệch răng. Nhưng do răng mất quá lâu ngày nên khoảng cách giữa hai răng bên cạnh răng mất sẽ bị thu hẹp.

Để khắc phục, chỉ có một cách duy nhất là trồng răng mới thay thế. Song lúc này việc trồng lại răng sẽ khó hơn so với thời điểm mới mất răng.

Do các răng đã đổ nghiêng sang khoảng trống của răng mất nên muốn có đủ chỗ cho thân răng mới càn phải tiến hành kéo răng kế cận về vị trí đúng, nếu răng đối đã bị trồi còn phải thực hiện bắt vít để kéo răng vào sâu trong xương hàm như ban đầu.

Bởi vậy, thời gian trồng răng cho trường hợp của bạn sẽ dài hơn so với những ca trồng răng thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến việc lực chọn giải pháp phục hình. Implant là cách tốt nhất để ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương và xô lệch răng đang diễn ra ở bạn.

Tại Paris, khi trồng răng Implant bạn sẽ được áp dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Công nghệ này hội tụ được những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng
–  Răng Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng
– Trụ răng vững chắc, chịu được lực nhai lớn giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật
– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Công nghệ hiện đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và tay nghề. Bởi vậy, khi thực hiện tại Trung tâm, bạn sẽ được phục hình và khắc phục tình trạng răng xô lệch hiệu quả nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này cũng như là về hướng điều trị răng thẩm mỹ thích hợp nhất đối với răng xô lệch của bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

  1. Phạm chung : :

    Tôi bị mất răng hàm dưới vị trú thứ 3 từ trong ra đã khá lâu. Nay hai răng hàm trong đã bị xô một góc 25 độ. Tôi muốn chỉnh thẳng hai răng này để đủ khoảng trống trồng răng thì mất bao nhiêu thời gian. Và chi phí là bao nhiêu. Thanks

  2. Nguyễn huy dũng : :

    Tôi bị mất 2 răng hàm dưới bên phải tôi có đi trồng răng ( răng sứ kim loại) bác si bảo tôi phải trồng 4. Sau khi làm răng được vài tháng tôi thấy cả hàm đều bị lệch răng cửa trước không đều như trước rất xấu và tất cả răng hàm đều trồi lên rất dài làm e rất khó chịu mỗi khi cắn 2 hàm lại với nhau. Mong bác si tư vấn giúp em…!

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x