hotline

Phân biệt phương pháp bọc mão răng sứ với làm cầu răng

Bọc mão răng sứ và làm cầu răng sứ đều là những tên gọi của các kỹ thuật phục hình răng có giá trị thẩm mỹ và chức năng cụ thể, nhằm khắc phục những vấn đề về răng như mất răng, gãy răng, răng vỡ mẻ, xỉn màu, răng xấu,… cho hiệu quả rất hữu ích. Tuy nhiên, người phục hình cần biết phân biệt rõ giữa phương pháp bọc mão răng sứ với làm cầu răng sứ để biết mà có sự lựa chọn thích hợp trong từng tình huống cụ thể, nhằm thẩm mỹ răng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm nhất.

1. Khái quát về hai phương pháp làm mão răng và cầu răng

Mão răng sứ thực chất là một bọc chụp bằng sứ có hình thể giống như răng thật, được bọc lên trên cùi răng thật tại vị trí cần thẩm mỹ. Mão chụp áp dụng cho riêng răng cần thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Phân-biệt-phương-pháp-bọc-mão-răng-sứ-với-làm-cầu-răng-1Phương pháp làm cầu răng sứ khi mất 1 răng

Cầu răng sứ cũng là chụp bọc răng sứ có hình thể giống như răng thật, được thay vào vị trí răng cần thẩm mỹ. Nhưng cầu răng thường có số lượng từ ít nhất là 2 răng trở lên, áp dụng cho vị trí mất răng và răng kế cận.

2. Sự giống và khác nhau của mão răng sứ với cầu răng sứ

* Sự giống nhau của phương pháp cầu răng sứ với mão răng: Về cơ bản cả hai phương pháp trồng răng sứ này đều cần tạo hình chụp răng sứ có hình thể giống như răng thật, thực hiện được chức năng ăn nhai hoàn toàn bình thường, giúp thay thế hình thể răng thật hoàn hảo về cả tính thẩm mỹ.

* Sự khác nhau cơ bản của hai phương pháp làm răng sứ này là ở số lương răng phải mài cùi. Làm cầu răng sứ buộc phải mài ít nhất là 1 hoặc 2 răng khỏe mạnh kế cận răng mất, gãy để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ. Thường thì phải mài 2 răng, trường hợp mài 1 răng là rất ít. Trong khi  đó, phương pháp bọc răng sứ chỉ mài răng cần phục hình lại mà không xâm lấn thêm bất cứ răng nào khác kế cận. Cầu răng sứ phải gồm ít nhất 2 răng sứ gắn liền với nhau, thường thì số lượng là 3 răng, rất ít trường hợp có 2 răng. Nhưng với bọc mão thì chỉ cần làm 1 chụp răng.

Như vậy, cầu răng có tỷ lệ xâm lấn cao hơn và chi phí cũng nhiều hơn do số lượng răng trên cầu luôn ít nhất phải gồm 2 – 3 cái, mão răng chỉ cần 1 răng sứ là đủ.

Phân-biệt-phương-pháp-bọc-mão-răng-sứ-với-làm-cầu-răng-2Làm chụp răng khi 1 răng cần phục hình lại

3. Nên bọc mão và làm cầu răng sứ bằng kỹ thuật nào tốt nhất?

Những kỹ thuật thông thường đã không còn là giải pháp làm mão răng và bọc răng sứ được ưa chuộng. Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều mới là giải pháp lý tưởng để làm răng sứ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– giá làm implant răng

Công nghệ này là một trong những phát minh quan trọng của nha khoa hiện đại, do các bác sỹ tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công dựa trên khả năng lấy thông số dấu hàm chính xác, thiết kế răng 5D sống động và mài răng tự động trùng khớp hoàn toàn với răng thật.

Công nghệ có những ưu điểm vượt trội, xứng đáng trở thành công nghệ hàng đầu hiện nay trong phục hình răng sứ.

– Đây là giải pháp phục hình răng hoàn hảo với hình thể hoàn chỉnh về tỷ lệ các mặt răng.

– Công nghệ đảm bảo phục hình răng trắng đẹp, không bị đục bị đen viền lợi.

– Răng sứ CT 5 chiều có thể giúp rút ngắn được thời gian làm mão và cầu răng xuống tối đa chỉ trong 2 lần hẹn là hoàn tất.

– răng giả bao nhiêu tiền

– Quá trình làm chụp răng sứ thoải mái, dễ chịu và hạn chế đau nhức tối đa.

trong-rang-gia-loai-nao-tot-nhat 3Phương pháp làm cầu răng và mão răng sứ hiện đại nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội

Công nghệ thẩm mỹ răng này được sử dụng độc quyền tại Nha khoa Paris, do các bác sỹ bệnh viện Forrsyth – Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao và hướng dẫn kỹ thuật. Khi áp dụng làm mão và cầu răng sứ cho khách hàng đã thu được những kết quả khả quan, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng trong và sau điều trị. Bạn sẽ cơ hội được trải nghiệm những ưu điểm và thành tựu tuyệt vời này của công nghệ Răng sứ CT 5 chiều khi liên hệ và điều trị thẩm mỹ răng tại Paris. Tất cả những thắc mắc và vấn đề răng xấu của bạn sẽ được bác sỹ hỗ trợ khắc phục triệt để, tận tình nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x