hotline

Phục hình răng mẻ bằng hàn răng có bền hay không?Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Hai chiếc răng cửa của em do tai nạn nên bị mẻ mất một ít. Tuy không mẻ nhiều nhưng em cũng rất ngại khi nói chuyện với mọi người. Em muốn đi hàn răng nhưng liệu phục hình răng mẻ bằng hàn răng có bền không thưa bác sỹ? Có duy trì được khoảng chục năm không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ ạ. (Nguyễn Hùng Cường – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hùng Cường !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Phục hình răng mẻ bằng hàn răng có bền hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám răng là một trong những cách phục hình cho răng hiệu quả nhất với thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, hàn răng thường có hiệu quả tốt đối với các trường hợp răng mẻ ở mức độ nhỏ mà thôi.

Phục hình răng mẻ bằng hàn răng có bền hay không?

Răng mẻ có thể phục hình được bằng nhiều phương pháp

Đối với răng cửa thì khả năng bong tróc sẽ cao hơn, chỉ cần có lực tác lực mạnh cũng có thể khiến răng bị bong, đặc biệt là với những răng bị mẻ ở vị trí nhạy cảm là răng cửa thì nguy cơ bong bật cũng cao hơn. Ngoài ra, chất liệu trám thẩm mỹ thường gặp vấn đề về bám dính và độ chịu lực cũng kém hơn so với chất liệu trám amalgam. Đó chính là lý do giải thích tại sao phục hình răng mẻ bằng hàn răng chỉ có thể có độ bền trong vòng 2-3 năm mà thôi. Dần dần, chỗ trám do tác động của lực nhai, của nhiệt độ có thể bị nhiễm màu và dần bong ra. Khi đó, bạn cần đến nha sỹ để tiến hành hàn trám lại.

Phục hình răng mẻ bằng hàn răng có bền không?

Thực hiện hàn răng mẻ muốn duy trì độ bền chắc cần thiết một công nghệ hiện đại cùng với sự thực hiện của bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm để hạn chế tối đa những nhược điểm của chất liệu.

Bác sỹ Paris cũng gợi ý cho bạn một phương pháp khác để phục hình cho răng mẻ chính là bọc chụp răng sứ. Phương pháp này hiện được rất nhiều người ưu chuộng bởi độ bền chắc gấp nhiều lần so với hàn trám mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao, hoàn toàn không bị nhiễm màu thực phẩm. Bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả trong trường hợp răng bị vỡ, mẻ mức độ lớn mà phục hình theo cách trám răng không mang lại hiệu quả cao.

Bọc răng sứ thường được hoàn thành sau khoảng thời gian từ 2-3 ngày tùy thuộc vào từng địa chỉ nha khoa. Nha sỹ sẽ thực hiện mài cùi răng thật, lấy dấu để gửi về labo chế tạo răng sứ. Sau khi mão sứ hoàn thành sẽ được gắn lên răng thật và chỉnh khớp cắn, cố định vĩnh viễn.

Bạn Hùng Cường có thể đến Nha khoa Paris tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ trực tiếp thăm khám và đưa ra một phương pháp phục hình cho răng mẻ cụ thể và có hiệu quả nhất. Mọi băn khoăn về các vấn đề răng miệng,Phục hình răng mẻ bằng hàn răng có bền hay không bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x