hotline

Quy trình lấy tủy răng tiêu chuẩn quốc tế – Nk Paris

Viêm tủy răng nếu không được điều trị kịp thời thì nguy cơ mất răng là rất cao . Một quy trình lấy tủy răng tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện sẽ cho kết quả tốt nhất và không để lại di chứng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình thực hiện lấy tủy răng nhé

♦ Khi nào cần lấy tủy răng?

Có hai trường hợp cơ bản cần lấy tủy răng là yếu tố bệnh lý hoặc chấn thương tác động từ bên ngoài trong đó nguyên nhân bệnh lý thường khá phổ biến khi bệnh nhân giữ vệ sinh răng miệng không tốt.

Răng sâu dễ dẫn đến viêm nhiễm tủy nếu điều trị không tốt

Tủy răng bị hoại tử, gây đau nhức chủ yếu do sâu răng diễn tiến phức tạp gây nên. Tại sao lại như vậy? Khi phần răng sâu không được điều trị, các lỗ sâu xuất hiện, làm mủn các ngà răng khỏe mạnh, khi đó vi khuẩn sẽ xâm nhập sâu đến phần buồng tủy, gây kích ứng và cuối cùng gây viêm tủy cấp.

Biểu hiện khi bị viêm tủy răng là người bệnh cảm thấy ê buốt khi ăn nhai hoặc kích thích nóng lạnh, cảm giác này ngày càng tăng lên và cuối cùng là các cơn đau nhức buốt lên tận óc, kéo dài nhiều ngày không thuyên giảm cho dù có giảm thuốc giảm đau. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới áp xe xương ổ răng, mất răng hoặc tác động đến các răng kế bên.

Chấn thương răng cũng có thể khiến cho phần tủy bị tổn thương nặng, lâu ngày có thể bị hoại tử, gây nên những cơn đau tủy cấp. Khi tủy bị viêm, việc điều trị cần được tiến hành càng sớm càng tốt không chỉ để giảm đau mà còn giúp bảo tồn răng một cách tối đa bởi khi mất răng thì công cuộc phục hình, trồng răng giả sẽ phức tạp và chi phí khá cao.

Quy trình lấy tủy răng tiêu chuẩn quốc tế - Nk Paris

Quy trình lấy tủy răng cần thực hiện đúng kỹ thuật để làm sạch tủy hoàn toàn

♦ Quy trình lấy tủy răng theo tiêu chuẩn quốc tế

Khi có dấu hiệu đau nhức răng kéo dài và có thể buốt lên tận óc thì việc đầu tiên là bạn cần đến gặp nha sỹ sớm nhất để tiến hành điều trị nội nha lấy tủy. Quy trình lấy tủy răng theo tiêu chuẩn quốc tế diễn ra với các bước cơ bản như sau:

+ Bước 1: Bác sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, nếu cần thiết sẽ tiến hành chụp phim X-quang cụ thể những răng bị nghi viêm tủy. Bác sỹ sẽ đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân cũng như trao đổi cách điều trị cụ thể với bệnh nhân

+ Bước 2: Bác sĩ sử dụng lượng thuốc thích hợp gây tê cho răng. Điều trị nội nha lấy tủy sẽ gây đau nhức, do đó đây là thao tác bắt buộc phải thực hiện.

+ Bước 3: Bác sĩ sẽ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng, giúp răng cần điều trị luôn được ở trong trạng thái khô, sạch.

+ Bước 4: Bác sĩ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng khoan một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy để mở buồng tủy. Sau đó hút sạch những mô tủy vị viêm nhiễm bằng hệ thống máy hút tủy hiện đại. Sau khi phần tủy hoại tử được làm sạch thì buông tủy rỗng sẽ được trám bít ống tủy vĩnh viễn bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh trở lại.

Điều trị nội nha chỉ giúp loại bỏ phần tủy bị viêm, răng sau khi lấy tủy có độ bền không được như cũ, dễ bị giòn vỡ khi có tác động từ bên ngoài, do đó tốt nhất bạn nên bọc sứ để bảo tồn răng tối đa, tránh vi khuẩn gây bệnh cũng như đảm bảo ăn nhai tốt.

Sau khi điều trị tủy nên bọc sứ để bảo tồn răng tối đa

Tại Nha khoa Paris, quy trình lấy tủy răng được thực hiện theo chuẩn quốc tế, đảm bảo làm sạch hoàn toàn phần tủy bị hoại tử và giảm đau tối đa cho bệnh nhân. Sở dĩ điều trị nội nha lấy tủy tại Paris có hiệu quả tốt như vậy là bởi chúng tôi áp dụng máy lấy tủy Morita mới nhất hiện nay, tiêu chuẩn nha khoa quốc tế. Khác với máy điều trị tủy trước kia, máy Morita giúp làm sạch tủy một cách nhanh chóng nhờ vào việc xác định chính xác vị trí của phần tủy bị hoại tử, do đó cảm giác ê buốt khi lấy tủy cũng được hạn chế tối đa.

Thực tế đã có hàng ngàn bệnh nhân được điều trị với quy trình lấy tủy răng mới và đều cho kết quả tốt, bảo tồn được răng thật một cách tối đa.

Bài viết hữu ích:

Nguồn : http://chuadaurang.vn/

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x