hotline

Răng bị mòn men có trám được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một vấn đề về răng mong bác sỹ tư vấn ạ. Hàm răng của em bị mòn men khá nhiều do em ăn nhiều đồ chua. Phần răng hàm trên bây giờ bị mòn mặt và lốm đốm vàng, mỗi khi ăn uống những đồ cứng hoặc đồ chua ngọt nhiều là bị ê buốt rất khó chịu. Liệu răng bị mòn men có trám được không thưa bác sỹ? (Ngọc Trâm – Lào Cai).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Trâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Men răng là một lớp vật chất cứng nằm ở ngoài cùng của răng có tác dụng bảo vệ cho ngà răng và tủy răng ở bên trong. Men răng bị mòn chủ yếu là do các tác nhân bên ngoài như đánh răng bằng bàn chải cứng quá mạnh, tật nghiến răng khi ngủ hoặc có thể do tác dụng hóa học như sử dụng quá nhiều các thực phẩm chứa nhiều axit hoặc nước uống có ga, do chứng trào ngược dịch vị ở dạ dày…Răng bị mòn men có thể gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức và có thể dễ dàng bị tác động bởi yếu tố bên ngoài, đặc biệt là các vi khuẩn gây bệnh.

Răng bị mòn men có trám được không?1

Răng bị mòn men có thể trám hoặc bọc răng sứ

Răng bị mòn men có trám được không?

Răng bị mòn men hoàn toàn có thể trám răng được bằng chất liệu composite nhằm bảo vệ lớp ngà bên trong khỏi bị lộ. Thao tác hàn răng cũng khá đơn giản khi các nha sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng đưa chất trám lên trên bề mặt răng và thao tác cho đến khi phủ đều lên khắp mặt răng đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất và sẽ được chiếu đèn Halogen hoặc Laser để động cứng vết trám. Hàn răng tuy diễn ra nhanh chóng nhưng độ bền không cao, sau một thời gian hàn răng sẽ bị bong tróc do vết trám bị trượt khỏi bề mặt trám và có độ bám dính không tốt.

Một giải pháp hiệu quả và duy trì tính thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng chính là bọc răng sứ. Đây là chỉ định hiệu quả mà nha sỹ khuyên bạn nên áp dụng trong tình trạng men răng bị mòn ở mức độ nghiêm trọng. Bọc răng sứ chính là phương pháp bọc chụp một mão sứ lên trên phần thân răng thật để che phủ đi phần men răng và cũng chính là bảo vệ cho ngà không bị lộ, hạn chế ê buốt tối đa và tránh các tác nhân bên ngoài tác động lên cùi răng thật. Tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn thì độ bền có thể kéo dài hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa. So với hàn trám thì bọc sứ là giải pháp tối ưu cho hàm răng bị mòn men khi đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, giúp răng bị nhiễm màu trở lại mà vẫn đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Bạn có thể tham khảo công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris được đánh giá là công nghệ bọc sứ tốt nhất hiện nay giúp mang lại độ bền chắc tối đa cho hàm răng. Quy trình bọc sứ dưới sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian tối đa. Răng sứ sau khi bọc có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, đảm bảo ăn nhai như răng thật.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến răng bị mòn men có trám được không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x