hotline

Răng bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không?

Xưa nay tâm lý của những ai sở hữu hàm răng vàng ố xỉn màu là cần đi tẩy trắng để có hàm răng sáng bóng. Tuy nhiên, trên thực tế thì có không ít các trường hợp không thể tẩy trắng theo cách thông thường. Vậy răng bị xỉn vì nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không hay cần đến một phương pháp khắc phục chuyên biệt khác?

Răng xỉn màu, vàng ố xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong đó đa phần là do nhiễm màu thực phẩm, đồ uống. Tùy thuộc vào nền răng của từng người mà mức độ xỉn màu sẽ khác nhau.

Một trong những nguyên nhân cơ bản khác khiến cho hàm răng sáng bóng nguyên thủy dần trở nên xỉn màu, thậm chí chuyển màu xanh xám hoặc nâu đen chính là yếu tố nhiễm flo hoặc kháng sinh. Những bà mẹ khi mang thai sử dụng quá nhiều kháng sinh thì trẻ sinh ra hàm răng cũng sẽ không có màu sắc trắng sáng mà trở nên xỉn tối dần.

Răng bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không? 1Răng bị xỉn vì nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không?

Răng bị nhiễm màu thực phẩm về cơ bản có thể thực hiện tẩy trắng răng an toàn bằng nhiều cách khác nhau trong đó tốt nhất vẫn là tẩy trắng bằng công nghệ Laser Whitening của Hoa Kỳ, mang lại hàm răng sáng bóng chỉ trong vòng 45 phút mà hiệu quả có thể kéo dài tới 5 năm mà không bị nhiễm màu trở lại.

>> Xem thêmLaser Whitening – công nghệ làm trắng răng hiệu quả “thần tốc”

Răng bị xỉn vì nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không?

Răng được cấu tạo bởi 3 lớp: men răng bên ngoài có màu trắng, ngà răng bên trong có màu vàng và tủy răng trong cùng chứa mạch máu và dây thần kinh cảm giác. Trên thực tế thì tẩy trắng răng bằng nhiều phương pháp chỉ có thể tác động đến bề mặt của răng tức là mặt ngoài men răng mà thôi.

Bản chất của việc tẩy trắng là trả lại màu sắc ban đầu cho răng sau khi làm sạch những sắc tố màu trên răng. Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay cơ bản dựa trên cơ chế kích hoạt sâu và đồng đều các phân tử thuốc tẩy trắng để đánh bật các phân tử làm đổi màu răng, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng.

Trong khi nhiễm kháng sinh như Tetracycline có tác động sâu đến bề mặt răng, do đó việc tẩy trắng sẽ không mang lại hiệu quả hoặc hiệu quả không cao mà phải tốn rất nhiều liệu trình điều trị khác nhau.

Răng bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không? 2Răng nhiễm màu do kháng sinh tốt nhất nên bọc răng sứ

Thực tế có rất ít hoặc hầu như không có trường hợp răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh nào có thể làm răng trắng sáng sau khi tẩy trắng. Do đó, nếu bạn mong muốn lựa chọn một giải pháp cho hàm răng xỉn màu nặng thì chúng tôi khuyên nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Không chỉ giúp phục hình cho răng vỡ mẻ lớn, điều chỉnh làm khít răng thưa hay đều đặn răng hô vẩu nhẹ mà bọc sứ còn có thể giúp khắc phục răng bị xỉn màu khá hiệu quả.

Bọc sứ chính là phương pháp sử dụng mão sứ kim loại hoặc không kim loại, chụp bọc lên trên phần cùi thật của răng từ rìa cắn, mặt nhai cho đến sát nướu để che đi phần răng bị xỉn màu. Quy trình bọc răng sứ thường trải qua nhiều thao tác khác nhau trong đó việc mài cùi đầu tiên sẽ đảm bảo cho lắp mão sứ lên trên không bị cộm cấn, khó chịu. Răng sau khi mài cùi sẽ được lấy dấu gửi về labo chế tạo răng sứ và cuối cùng là thao tác gắn mão sứ lên răng thật và chỉnh khớp cắn cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái nhất. Qua 2-3 lần gặp nha sỹ, quy trình bọc răng sứ sẽ hoàn thành.

Răng bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không? 3CT 5 chiều giúp phục hình răng, khắc phục xỉn màu răng hiệu quả

Răng sứ nếu được phục hình với công nghệ tốt thì có thể duy trì hiệu quả khá lâu khoảng hơn chục năm, thậm chí vĩnh viễn mà bạn không cần phải phục hình trở lại.

Công nghệ CT 5 chiều được đánh giá là công nghệ bọc sứ tốt nhất hiện nay, mang lại hiệu quả bọc sứ tốt nhất, không chỉ khắc phục hoàn toàn tình trạng răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh mà còn đảm bảo ăn nhai như răng thật.

Công nghệ bọc sứ CT 5 chiều hiện đã được áp dụng tại Nha khoa Paris thông qua sự chuyển giao trực tiếp về công nghệ. Hàng ngàn khách hàng đã được phục hình và thẩm mỹ răng với công nghệ mới và đều cho những phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một hàm răng sáng bóng, tự nhiên.

>> Xem thêm: Bảng giá các loại răng sứ tại Nha khoa Paris

Mọi băn khoăn về răng bị xỉn vì nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp tư vấn cụ thể cho bạn.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x