hotline

Răng cửa bị thưa ở mức độ nào thì nên hàn trám?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một vấn đề răng miệng. Hai chiếc răng cửa của em bị thưa từ nhỏ và càng lớn thì càng có dấu hiệu thưa hơn. Em muốn đi hàn trám nhưng bạn em bảo hàn răng thì hàn kẽ nhỏ thôi vì dễ bị tróc ra khi ăn uống. Không biết là răng cửa bị thưa ở mức độ nào thì có thể hàn được ạ và nếu không hàn răng thì còn có phương pháp nào khác khắc phục không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Hoài Linh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng cửa bị thưa ở mức độ nào thì nên hàn trám của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám răng là một kỹ thuật khá phổ biến trong nha khoa giúp khắc phục tình trạng răng vỡ, mẻ hay răng thưa khá nhanh chóng. Thao tác hàn răng rất đơn giản khi nha sỹ có thể trám bít trực tiếp vật liệu trám composite lên chỗ răng cửa bị thưa để làm cho khuôn hàm trở nên đều khít hơn. Tuy nhiên, hàn răng thưa đòi hỏi bác sỹ cần có chuyên môn, kinh nghiệm để vết trám có tính thẩm mỹ cao và có độ bền tốt nhất.

Răng cửa bị thưa ở mức độ nào thì nên hàn trám?

Nên hàn trám răng đối với kẽ răng thưa nhỏ

Răng cửa bị thưa ở mức độ nào thì nên hàn trám?

Các nha sỹ Paris khuyên bạn chỉ nên áp dụng hàn răng cho trường hợp răng thưa ở mức độ nhẹ tức là kẽ răng thưa dưới 2mm mà thôi. Sở dĩ hàn trám không có hiệu quả cao đối với các kẽ răng thưa lớn bởi hạn chế bản thân chất liệu. Composite – vật liệu trám thẩm mỹ được áp dụng chủ yếu cho hàn răng cửa bị thưa có màu sắc tự nhiên, gần tương đồng với răng thật, có độ chịu lực khá tốt. Tuy nhiên, composite lại có một hạn chế cơ bản về độ bám dính tức là sau một thời gian có thể bị bong bật khi chịu tác động của lực nhai hoặc kích thích bởi nhiệt độ và axit trong khoang miệng.

Chính bởi lý do này mà hàn răng cửa thưa chỉ áp dụng cho kẽ răng nhỏ mà thôi. Với những khe thưa lớn thì bọc răng sứ sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn với độ bền lâu hơn. Chụp răng sứ chính là cách dùng một mão sứ chụp bọc lên phần răng thưa ở bên ngoài để đem lại tính thẩm mỹ cho răng miệng. Phương pháp này thao tác khá phức tạp với mức chi phí cao hơn nhưng lại có hiệu quả nổi bật hơn hẳn so với trám răng. Do đó, lựa chọn phương pháp nào cho tình trạng răng thưa của bạn còn căn cứ vào mức độ thưa cũng như khả năng chi phí của bạn.

Nếu bạn mong muốn làm đều khít răng thưa với phương pháp đơn giản là hàn răng thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo công nghệ Laser Tech – công nghệ hàn răng tốt nhất Hoa Kỳ hiện nay và đã được ứng dụng thành công tại Nha khoa Paris.

Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. Công nghệ mới giúp khắc phục tình trạng xoang trám thấm nước, tạo nên các chân bám cố định trên bề mặt răng, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc tốt hơn nhiều lần so với công nghệ cũ và không bị bong bật khi ăn nhai.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, để biết Răng cửa bị thưa ở mức độ nào thì nên hàn trám và gợi ý một phương pháp khắc phục răng cửa bị thưa tốt nhất. Chúc bạn có một hàm răng đều đẹp ưng ý!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x