hotline

Răng cửa thưa phải làm sao thưa bác sỹ?

Câu hỏi: Bác sỹ Paris ơi, cho em hỏi là răng cửa thưa phải làm sao ạ? Em có hai răng cửa bị thưa một khoảng rất lớn, trông rất xấu và em không muốn cười nhiều, nếu cưới em toàn phải lấy tay che miệng. Vậy bác sỹ có thể tư vấn cho em cách khắc phục được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Hải An – Hà Tĩnh).

Răng cửa thưa phải làm sao

Răng cửa thưa phải làm sao?

Trả lời: Chào bạn Hải An, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về răng cửa thưa phải làm sao sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Răng cửa thưa là tình trạng giữa hai răng có xuất hiện kẽ hở, chứ không khít như hàm răng bình thường. Tình trạng này là do nhiều nguyên nhân, có thể là do răng mọc ngầm, kích cỡ răng quá nhỏ hay cung hàm quá lớn hoặc là cả hai. Dù với nguyên nhân nào thì cũng có cách khắc phục răng cửa bị thưa hợp lý với kỹ thuật y khoa hiện đại ngày nay.

Răng cửa thưa phải làm sao?

Hiện nay, có hai phương pháp khắc phục răng cửa thưa được áp dụng khá phổ biến là hàn trám răng và niềng răng.

Trám răng cửa bị thưa:

Khi trám răng thưa chỉ cần dùng đến một lượng nhỏ vật liệu nhân tạo đưa lên răng để tạo hình lại cạnh răng sao cho thân răng to ra đôi chút, đủ che lấp đi khe răng thưa.

Kỹ thuật này hoàn toàn không phải mài răng thật, không xâm lấn men răng và nướu nên không gây đau nhức, kích ứng. Thao tác tạo hình cạnh răng thực hiện nhanh chóng, tốc độ có thể đạt là 8 – 10 phút/ 1 đơn răng. Sau khi trám, miếng trám dạng dẻo sẽ được hóa cứng ngay tức thì nên không phải chờ đợi hay kiêng giữ nhiều trong ăn uống.

Niềng răng cửa bị thưa:

Răng thưa thì có thể niềng răng để kéo cho răng sát khít lại với nhau. Số lượng khe thưa ít và không có thêm sai lệch bất thường nào khác thì thời gian gian điều trị chỉnh nha cũng sẽ rất nhanh. Có thể chỉ mất trên dưới 6 tháng.

Niềng răng là cách lựa chọn thực sự an toàn cho những chiếc răng thật. Bởi vì chúng ta có thể chỉnh sửa được những khiếm khuyết của răng mà không xâm lấn làm tổn thương tới mô răng thật. Do đó, bệnh nhân không cảm thấy bị đau nhức khó chịu.

Như vậy, tùy vào từng điều kiện răng miệng của bạn cũng như nhu cầu, bạn có thể lựa chọn phương pháp khắc phục răng cửa bị thưa là niềng răng hoặc hàn trám. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x