hotline

Răng khấp khểnh phải làm sao để khắc phục cho đều đẹp?

Răng khấp khểnh là vấn đề răng miệng khá phổ biến của người Việt Nam. Tùy tình trạng của mỗi người mà răng khấp khểnh ở mức độ ít hay nhiều. Vậy răng khấp khểnh phải làm sao để khắc phục cho đều đẹp, thẩm mỹ nhất. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về các phương pháp chỉnh sửa răng khấp khểnh phổ biến nhất hiện nay.

Nguyên nhân của tình trạng răng khấp khểnh?

Răng khấp khểnh cũng là một trong những dạng sai lệch về khớp cắn khi vị trí của răng trên cung hàm không sắp xếp theo một trật tự đều khít. Tình trạng răng khấp khểnh không đều xuất phát chủ yếu từ khi mọc răng vĩnh viễn khi các mầm răng sắp xếp bị lệch lạc, tương quan giữa răng và xương hàm có sự mất cân đối. Ngoài ra, những thói quen thời thơ ấu như tật mút ngón tay, đẩy lưỡi…cũng khiến cho các răng trong giai đoạn mọc vĩnh viễn, chưa cố định có sự lệch lạc nhất định.

Răng khấp khểnh phải làm sao để khắc phục cho đều đẹp? 1Răng khấp khểnh chủ yếu do bẩm sinh

Trong giai đoạn thay răng sữa, răng thường mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này. Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến các răng mọc lệch lạc hay bị hô ra.

Tình trạng răng khấp khểnh không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm mà còn dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Với các răng chìa ra, thụt vào không theo trật tự trên cung hàm thì việc vệ sinh là khá khó khăn, thức ăn có nguy cơ giắt kẽ rất cao, đây là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào mảng bám trên răng và gây bệnh.

Răng khấp khểnh phải làm sao để khắc phục cho đều đẹp? 4Răng khấp khểnh phải làm sao để khắc phục cho đều đẹp?

Răng khấp khểnh phải làm sao cho đều đẹp?

+ Bọc răng sứ:

Tuy không phải là giải pháp cơ bản nhất cho tình trạng răng khấp khểnh nhưng bọc răng sứ lại tỏ ra khá hiệu quả trong trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ, khi chưa dẫn đến các sai lệch về khớp cắn. Bọc răng sứ sẽ giúp mài chỉnh lại thế răng cũng như chỉnh sửa kích cỡ của răng trong trường hợp răng to dài quá khổ.

Thao tác mài răng sẽ chỉnh sửa lại hình dáng của răng, mão sứ chụp bọc lên trên sẽ được ướm vào cùi răng thật sao cho các răng có sự đều khít với nhau. Răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, không bị nhiễm màu thực phẩm, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ có giúp răng hết hô hay không?

Răng khấp khểnh phải làm sao để khắc phục cho đều đẹp? 3Bọc răng sứ áp dụng cho răng khấp khểnh mức độ nhỏ

+ Niềng răng chỉnh nha:

Trong các trường hợp sai lệch khớp cắn hay răng khấp khểnh ở mức độ nghiêm trọng mà bọc sứ không thể khắc phục được thì giải pháp duy nhất chính là niềng răng. Để điều chỉnh lại các răng khấp khểnh về tình trạng đều khít trên cung hàm, nha sỹ cần sử dụng khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng tác động di chuyển chân răng dần dần về vị trí đã tính toán sao cho đều khít nhất. Trong nhiều trường hợp, nhằm hỗ trợ đẩy nhanh quá trình niềng răng thì vít Mini Implant đặt vào xương hàm sẽ được sử dụng.

Quy trình niềng răng chỉnh nha sẽ diễn ra trong vòng từ 12-24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Sau đó, bạn cần đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian nhất định để cố định chân răng ở vị trí mới mà không bị xô lệch, sai khác.

Răng khấp khểnh phải làm sao để khắc phục cho đều đẹp? 2Niềng răng mang đến hiệu quả chỉnh nha lâu bền

Hiện nay, công nghệ niềng răng thẩm mỹ được hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên thế giới áp dụng chính là công nghệ 3M UGSL –  một sáng tạo của đội ngũ nha sỹ bệnh viện Răng hàm Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ. So với các công nghệ cũ thì 3M UGSL mang đến một bước đột phá mới về hiệu quả niềng răng khấp khểnh tối ưu và rút ngắn thời gian chỉnh nha một cách tối đa.

– Răng có được điều chỉnh về vị trí đểu khít nhất trên cung hàm mà không xảy ra các sai lệch.

– Quá trình chỉnh nha không xâm lấn đến nướu, cấu trúc răng, cơ chế kháng mỏi và giảm ma sát sẽ giúp hạn chế đau nhức một cách tối đa trong suốt quy trình chỉnh nha.

– Có sự hỗ trợ của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp rút ngắn thời gian đeo khí cụ duy trì định hình tối đa.

>> Xem thêm: Giá 1 lần niềng răng tại Paris là bao nhiêu?

Đã có hàng trăm khách hàng với tình trạng răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn được điều trị tại Paris 3M UGSL với công nghệ  và đều cho những kết quả khả quan. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi mình gặp phải tình trạng răng khấp khểnh nhé. Nha khoa Paris cam kết mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp với mức chi phí ưu đãi nhất.

Mọi băn khoăn về răng khấp khểnh phải làm sao cho đều đẹp, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Các chuyên gia răng hàm mặt sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x