hotline

Răng khểnh 1 bên hay 2 bên thì đẹp nhất

Răng khểnh 1 bên hay 2 bên được coi là một nét duyên của người đàn bà. Có không ít người muốn tạo những chiếc răng khểnh để tăng thêm nét duyên dáng cho khuôn hàm nhưng cũng không hiếm các trường hợp mong muốn niềng răng khểnh để có một cung hàm đều khít và đẹp thiên nhiên nhất. 

Răng khểnh là gì?

Răng khểnh có ý nghĩa gì? Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh, trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp méo mó khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Răng khểnh được xem là một nét duyên mà không phải ai cũng có, đặc biệt đối với người đàn bà nhưng bên cạnh chiếc răng khểnh là những căn bệnh tiềm tàng về răng miệng.

Trên khuôn hàm thì mỗi loại răng đều giữ chức năng riêng: răng cửa có nhiệm vụ cắn thức ăn, răng nanh thì xé thức ăn, còn răng cấm có nhiệm vụ nghiền thức ăn. Răng khểnh là chiếc răng nanh bị mọc lệch, đôi khi lệch hẳn so với những răng khác trên cung hàm, do đó, với những chiếc răng này thì chức năng của nó sẽ không được bảo đảm, thậm chí có thể làm sai khớp cắn.

Răng khểnh tuy làm cho nụ cười của bạn duyên dáng hơn nhưng nó lại ẩn chứa khá nhiều nguy cơ về mặt bệnh lý răng hàm mặt. có nhẽ, mọi người nói với bạn có răng khểnh dù 1 hay 2 cái đều không tốt là không tốt ở điểm này, không phải là 1 răng khểnh thì tốt hơn 2 răng khểnh (răng khểnh 2 bên) như nhiều người nhầm tưởng.

Ngoài ra, những chiếc răng khểnh còn làm giảm sức nhai, thức ăn bị nhét vào kẽ răng khó vệ sinh gây tình trạng sâu răng, nha chu,…vậy có nên niềng răng khểnh không? Niềng răng sẽ giúp kéo răng xuống vị trí mới, được xếp đúng vào vị trí của nó trên cung hàm.

Làm sao để có răng khểnh đẹp?

Tuy mang đến khá nhiều phiền toái nhưng vẫn có không ít người vẫn có nhu cầu tạo ra những chiếc răng khểnh duyên dáng cho dù là trợ thời hay vĩnh viễn.

bây giờ, có ba phương pháp tạo răng khểnh chính yếu và tùy vào đặc điểm cụ thể của khuôn răng để bác sỹ có những chỉ định cụ thể. Nha sỹ có thể đắp vật liệu composte, mài nhỏ răng ở vị trí răng nanh để đắp răng mới với hình thể khểnh lên, hoặc là đắp mới răng sứ ở vị trí này sao cho hơi chếch lên so với mặt bằng khuôn răng. Chiếc răng sứ khểnh này sẽ được đắp vào vị trí mong muốn và phải lệch khỏi hàm đôi chút để tạo độ khểnh nhất quyết.

Cả hai cảnh huống này đều không tiến hành cấy trụ chân răng vào trong xương hàm giống như trồng răng cho các vị trí răng chính trên khuôn hàm. Khi bạn không còn chấp nhận với những chiếc răng này thì hoàn toàn có thể nhờ nha sỹ tháo bỏ.

Nếu bạn mong muốn cấy răng khểnh vĩnh viễn thì làm implant sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Có nên niềng răng khểnh hay không?

Răng khểnh là chiếc răng nanh mọc chệch ra khỏi cùng răng chuẩn, lệch cao lên trên hàm. Răng này thường tạo với hai răng kề cận thế kẽ 3 răng rất nguy hiểm. Kẽ răng này sâu và thường dễ bị giắt nhét thức ăn mà không thể làm sạch triệt để được sau các bữa ăn với cách đánh răng thông thường.

Thức ăn bám đọng có thể sinh mùi chỉ ngay trong ngày. Để càng lâu càng có mùi khó chịu và bám thành cao răng. Lâu ngày hơn nữa, trong kẽ răng sẽ bị sâu, viêm nướu, nha chu. Mà thường bệnh lý nảy ở trong kẽ răng khó phát hiện sớm, khi nhận biết được thì bệnh đã nặng, khó điều trị.

vì vậy, nếu có răng khểnh, bạn sẽ phải đối mặt với các bệnh lý hôi miệng, mảng bám, cao răng, sâu răng, viêm nướu, nha chu, tiêu xương,…Nguy cơ cao nhất là apxe, viêm tủy dẫn đến mất răng hoàn toàn.

Nếu so sánh với những nguy cơ có thể gặp này thì sự duyên dáng mà răng khểnh mang đến cho nụ cười là không đáng kể. Đó cũng là nguyên nhân mà cả thảy các bác sỹ nha khoa đều khuyên nên niềng răng khểnh để có hàm răng đều đặn và đề phòng các bệnh lý răng miệng kể trên.

Có nhiều người cho rằng chỉ cần nhổ răng khểnh là có thể loại trừ được những nguy cơ răng miệng mà nó gây nên, tuy nhiên đây là chiếc răng nanh, thuộc nhóm răng trước. Trên một cung răng chuẩn mà thiếu đi răng nanh thì hàm răng sẽ thiếu tự nhiên và mất đi tính thẩm mỹ tự nhiên.

Điều này lý giải tại sao các trường hợp có răng khểnh phải niềng, dù buộc phải nhổ răng thì bác sỹ cũng sẽ chỉ định nhổ răng số 4, cạnh răng nanh, dù răng mọc đúng cung hàm. Sự bảo tàng răng nanh, dù nó mọc lệch khỏi hàm chính là để tạo nên tính thẩm mỹ thiên nhiên nhất cho khuôn răng. Vì mỗi bên hàm chỉ có 1 răng nanh duy nhất, lại nằm gần răng cửa phía trước, trong khi răng cối nhỏ số 4 nằm khuất hơn và sau nó còn một chiếc răng cối nhỏ khác nên nếu nhổ cũng không ảnh hưởng gì đến độ tự nhiên của hàm răng.

Niềng răng khểnh được thực hiện như thế nào?

Niềng răng khểnh như thế nào? Đây là quá trình dùng các loại mắc cài nhất định hoặc  khí cụ tháo lắp để xếp đặt lại vị trí của răng theo đúng vị trí của nó trên cung hàm. Các khí cụ này có tác dụng tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một cho đến khi răng của bạn trở nên đều. Bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng trong suốt invisalign để thực hành điều chỉnh răng khểnh về vị trí đều khít trên cung hàm.

Đối với những chiếc răng khểnh mọc hoàn toàn khỏi hàm buộc lòng nha sĩ phải nhổ bỏ để tạo được khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển.

Tốt nhất bạn nên tính đến việc niềng răng khểnh để bảo vệ sức khỏe của hàm răng về lâu dài. hiện thời, công nghệ niềng răng 3M UGSL là công nghệ mới nhất với nhiều ưu điểm chỉnh nha vượt trội. Công nghệ có thể giúp chuyển di răng khểnh với lực kéo ổn định, dai sức và xác thực. Những chiếc răng khểnh sẽ mau chóng chuyển di xuống dưới cung răng, đạt độ đều đặn, hài hòa với toàn khuôn răng, bảo đảm tỷ lệ chuẩn cho khớp cắn mà hoàn toàn không hàm yếu răng hay lấn chiếm đến cấu trúc của răng.

Nếu cần được tham vấn thêm về công nghệ này cũng như để hiểu rõ hơn vấn đề cách niềng răng khểnh, vui lòng liên can về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ hồi đáp tận tâm nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x