hotline

Răng khôn mọc lệch phải làm sao – Có nên nhổ không?

Cơn đau răng khôn mọc lệch có lẽ là cơn đau mà nhiều người mắc phải, nó là nổi ám ảnh mà không ai muốn có, đặc biệt là những cơn đau của răng khôn mọc lệch. Vậy khi răng khôn mọc lệch phải làm sao? Có nên nhổ cái răng khôn đó không?

Răng khôn mọc lệch phải làm sao? Có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch phải làm sao? Có nên nhổ không?

1. Răng khôn mọc lệch là gì?

Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng ở người trưởng thành. Loại răng này mọc ở người từ 17 đến 25 tuổi. Hàm răng của con người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng (14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới) nhưng trên thực tế mỗi người có tới 32 răng vì mọc thêm 4 răng không ở hai hàm. Chính vì không đủ chỗ để mọc một cách bình thường nên những chiếc răng khôn thường tự tìm đường khác như mọc ngược về phía xương, mọc lệch hoặc đâm thẳng về phía chiếc răng hàm đứng kế bên. Chức năng của răng khôn không rõ ràng, nhưng những phiền toái mà chiếc răng khôn này gây ra cho khổ chủ lại rất khó lường.

2. Răng khôn mọc lệch phải làm sao? Có nên nhổ không?

Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người rất thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất. Nếu một chiếc răng khôn mọc bình thường thì không bắt buộc phải nhổ bỏ nhưng những trường hợp răng khôn gây ra hoặc có xu hướng gây ra tác hại đối với răng hàm kế cạnh, với lợi và xương ở xung quanh thì cần phải nhổ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng miệng nhận xét thì triệu chứng sớm nhất của việc răng khôn mọc lệch thường là những cơn đau âm ỉ kéo dài trong khoản 2 tới 3 ngày. Và những cơn đau này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình răng khôn mọc.

Khi răng khôn mọc vì xương hàm không có đủ vị trí nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm chiếc răng khỏe mạnh số 7 dần bị tiêu hủy, lung lay có thể dẫn đến sâu, nặng hơn nó sẽ khiến chiếc răng này bị xô đẩy chèn ép và rụng đi gây mất răng.

Do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Sự tích tụ lâu ngày gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần nếu răng khôn không được chữa trị, những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao. Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… Đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây hậu quả nghiêm trong thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

Những trường hợp bác sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng khôn là khi: răng mọc lệch hoặc ngầm đã gây biến chứng: đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng… Răng mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Vì vậy răng khôn mọc lệch phải làm sao? Tốt nhất là bạn nên nhổ bỏ nó đi.

3. Răng khôn mọc lệch phải làm sao với phương pháp nhổ răng không đau

Tại nha khoa Paris, quy trình nhổ răng khôn mọc lệch sẽ được tiến hành bằng máy siêu âm Piezotome – phương pháp nhổ răng không đau, không biến chứng được Hiệp Hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyên dùng bởi những ưu điểm sau:

  • Các mũi siêu âm Piezotome  linh hoạt, sắc bén làm đứt dây chằng nha chu nhanh chóng, tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng nhanh nhất.
  • Nha khoa Paris còn là trung tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho bệnh nhân.
  • Thời gian nhỏ răng hoàn tất nhanh chóng: Thời gian cần thiết để các mũi siêu âm phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút nên quy trình nhổ răng khôn mọc lệch được hoàn tất chỉ trong 15 phút.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về răng khôn mọc lệch phải làm sao? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về răng khôn mọc lệch phải làm sao cũng như là muốn được tư vấn cụ thể về phương pháp nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome thì hãy liên lạc trực tiếp với nha khoa Paris qua tổng đài 1900.6900. Chúc bạn luôn có hàm răng khoẻ đẹp.

Xem thêm:

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x