hotline

Răng mọc như thế nào gọi là răng thừa?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Mong bác sỹ tư vấn giúp răng mọc như thế nào thì có thể coi là răng thừa để nhổ được không ạ? Em không hiểu lắm về số lượng răng trên cung hàm, trật tự như thế nào. Nhưng em chỉ biết là khi nhìn vào hàm răng của em em thấy rất bất thường. Có chiếc răng nhỏ ở giữa các răng cửa, có răng ở bên trong giữa răng nanh với răng cửa, răng nanh hàm dưới lại khểnh ra ngoài. Em thật sự không biết đâu mới là răng chính và răng mọc thừa là răng nào.  Sau nhổ thì nên làm gì cho thẩm mỹ lại khuôn răng ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Lan Ngọc – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Lan Ngọc!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng mọc như thế nào gọi là răng thừa của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Để xác định được răng mọc thừa chỉ có cách là đếm số răng và xác định vị trí chuẩn của từng răng theo hàm răng chuẩn. Thông thường hàm răng cần có các vị trí răng cho mỗi hàm (trên – dưới) theo thứ tự liền kề sau đây:

– 2 răng cửa chỉnh
– 2 răng cửa bên
– 2 răng nanh
– 4 răng tiền hàm (hay còn gọi là răng cối nhỏ, răng tiền cối)
– 4 răng hàm lớn (hay còn gọi là răng cối lớn)
– 2 răng khôn (mọc lúc 18 tuổi trở đi).

Như vậy, số lượng răng chuẩn trên 1 hàm là từ 14 – 16 răng. Tổng số răng trong khoang miệng là từ 28 – 32 răng.

Ngoài những vị trí răng này ra mà có thêm các răng khác thi đều là răng thừa. Răng thừa do mọc chen chúc giữa các vị trí răng chính nên thường bị lệch, chệch ra khỏi cung hàm hoặc có hình thể bất thường, kích cỡ nhỏ. Tất cả sự hiện diện của răng thừa đều khiến cho bố cục hàm răng trở nên rất không “thuận mắt”. Chỉ cần nhìn lướt qua cũng có thể thấy được sự bất thường. Răng thừa là một sự lệch lạc trong quá trình mọc răng vĩnh viễn, khi các mầm răng sắp xếp không đúng vị trí với nhau, trong nhiều trường hợp răng thừa cần được chỉnh sửa nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Răng mọc như thế nào gọi là răng thừa?

Nếu bạn không tự tin để xác định chính xác vị trí răng thừa thì tốt nhất nên nhờ đến bác sỹ. Khi thăm khám và kiểm tra, bác sỹ sẽ rất dễ dàng nhận ra cần nhổ đi răng thừa nào. Sau khi nhổ, bác sỹ cũng sẽ giúp bạn thẩm mỹ lại để che đi dấu tích sau nhổ răng.

Nếu là răng mọc chen giữa các răng chính ngay trên cung hàm và không có chức năng ăn nhai thì sau nhổ sẽ phải thực hiện niềng răng kéo các răng sát khít lại để lấp đi khoảng trống do nhổ răng gây ra.

Nếu răng mọc chệnh ra khỏi hàm thì chỉ cần nhổ, khâu nướu, sau một thời gian dấu tích nhổ răng sẽ không còn, nướu sẽ tự động đóng kín. Răng thừa sau khi nhổ không hề ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho cả hàm răng.

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bác sỹ Paris sẽ giúp bạn xác định Răng mọc như thế nào gọi là răng thừa và điều trị thẩm mỹ lại cho khuôn răng với kết quả tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x