hotline

Răng nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể là răng nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không và nếu không thì liệu còn cách nào khác khắc phục không ạ. Em có hàm răng khá xỉn màu từ nhỏ và nghe nói là do uống nhiều kháng sinh Tetracycline điều trị quá. Bây giờ em muốn đi tẩy trắng răng thì không biết là hiệu quả có cao không. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Nguyễn Ngọc Nam – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Nam !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết, xin khẳng định với bạn răng bị nhiễm Tetracycline không thể tẩy trắng răng bằng phương pháp thông thường được bởi sự xỉn màu răng của bạn diễn ra từ bên trong cấu trúc răng chứ không đơn thuần là màu vàng ố bên ngoài men răng.

Răng nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?

Tẩy trắng răng chỉ có tác dụng đối với những trường hợp răng vàng ố thông thường do mảng bám thực phẩm, đồ uống gây nên. Màu sắc ố vàng này của răng chỉ ở bề mặt của răng nên dưới tác dụng của thuốc tẩy trắng có thể bị đánh bật. Bản chất của phương pháp tẩy trắng răng là sử dụng thuộc tẩy trắng dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser lấy đi các sắc tố gây màu trên răng mà không làm tổn hại đến men răng. Quy trình làm trắng răng được thực hiện tại phòng nha cũng khá đơn giản, chỉ trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng, hàm răng của bạn sẽ trở nên sáng bóng hoàn toàn.

Răng nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?Răng bị nhiễm Tetracycline không thể tẩy trắng theo cách thông thường

Trường hợp răng bị nhiễm màu Tetracycline như bạn thì tốt nhất nên đi bọc sứ. Đây là phương cách tối ưu nhất giúp khắc phục tình trạng răng xỉn màu không giải quyết được bằng cách tẩy trắng. Hàm răng xỉn màu của bạn sẽ được boc chụp răng sứ bên ngoài nhằm che đi màu sắc kém sáng bóng cũng như khắc phục những khiếm khuyết răng miệng như răng bị mòn men, vỡ mẻ. Răng sứ có chức năng như một lớp vỏ bọc bên ngoài vừa bảo vệ cho răng khỏi những tác nhân bên ngoài và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho khuôn hàm.

Quy trình bọc răng sứ phải trải qua ít nhất 2-3 lần thăm khám và mài răng là thao tác bắt buộc nhằm điều chỉnh kích thước của răng, tạo điều kiện cho mão sứ chụp lên trên không bị kênh, cộm cấn. Răng sau khi được mài sứ sẽ lấy dấu hàm gửi về labo chế tạo răng sứ. Phần mão sứ sau khi hoàn tất sẽ được lắp thử lên răng thật và chỉnh sửa cho đến khi hoàn hảo nhất sẽ được cố định vĩnh viễn.

Bọc răng sứ là phương pháp không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng xỉn màu mà còn đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật.

Tại Nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ được tiến hành theo chuẩn Hoa Kỳ với công nghệ tiên tiến CT 5 chiều, đảm bảo hiệu quả tốt nhất với mức giá ưu đãi. Răng sứ sau khi bọc có độ bền cao, sát khít nướu và sáng đẹp. Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ TẠI ĐÂY.

Mọi băn khoăn về răng nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số điện thoại 0943 776699. Các nha sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể cho bạn!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x