hotline

Răng sứ bị đen viền nướu sau khi bọc, tại sao?

Bọc răng sứ là giải pháp bắt buộc đối với những trường hợp răng hư hỏng quá lớn, gãy, vỡ hoặc mất răng, răng phải điều trị tủy… Tuy nhiên, trong một số trường hợp, răng sứ bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng. Vậy hiện tượng này bắt đầu do nguyên nhân gì, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

1. Răng sứ bị đen viền nướu sau khi bọc, nguyên nhân do đâu?

Một ca bọc răng sứ lý tưởng, và răng sứ lý tưởng phải đạt những yếu tố như răng sứ phải an toàn và thích hợp với cơ thể, răng có hình dáng và kích thước giống hệt răng thật, răng có màu sắc y răng thật, có tính thẩm mỹ cao, phòng được các bệnh răng miệng, và đặc biệt phải bền màu. Bởi nếu như răng bị nhiễm màu, sẽ ảnh hưởng không chỉ đến thẩm mỹ mà cả sức khỏe của khách hàng, cho thấy loại răng đó chưa đạt được chất lượng như mong muốn. Vậy răng sứ bị đen viền nướu sau khi bọc, nguyên nhân vì sao?

>>> xem thêm: làm lại răng cửa

Răng sứ bị đen viền nướu sau khi bọc, tại sao? 1

Răng sứ bị đen viền nướu sau khi bọc, tại sao?

Vấn đề sau khi bọc răng sứ khoảng vài tháng thì chân răng bị đen là do bệnh nhân đang sử dụng loại răng sứ có kim loại. Theo thời gian, vùng cổ răng sẽ có màu đen do kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa vì phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn.

Đồng thời, mão răng đều có thể bị giãn nở theo thời gian, gây hở cổ mão răng, nước ngấm vào dễ làm hôi miệng, viêm nướu và làm răng bị mục nát. Nếu gốc răng bị lộ ra nhiều (trên 0.5mm), nên làm lại mão răng. Các vật liệu kim loại dùng trong sản xuất mão răng như niken-Cr, cobal… đều có thể bị oxy hóa, lâu ngày gây đen chân răng. Đặc biệt, oxy hóa từ kim loại này sẽ làm mất thẩm mỹ và không thích hợp bọc cho nhóm răng cửa, răng nanh.

Ngoài ra, hợp kim bên trong kim loại thường có thể gây dị ứng cho những bệnh nhân nhạy cảm và có thể gây ê buốt răng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá mức của thức ăn (thức ăn nóng, lạnh). Tuổi thọ của răng sứ kim loại có thể trên 5 năm, còn răng sứ titan lâu nhất cũng chỉ được khoảng 10 – 15 năm là phải phục hình lại.

Để khắc phục những nhược điểm trên, nhiều phát kiến mới cho ra đời dòng răng sứ toàn sứ không kim loại đã khắc phục được tình trạng này. Nó không bị oxy hóa hay gây ra tác dụng gì đối với mô nướu răng. Trừ trường hợp nó bị bể, mẻ thì răng sứ toàn sứ không kim loại được đánh giá có độ bền tương đương với răng thật.

2. Khắc phục răng sứ bị đen viền nướu bằng công nghệ nào?

Vấn đề răng sứ bị đen viền nướu còn có thể do tác động của công nghệ làm răng sứ. Do đó, để làm lại răng sứ, bạn cũng nên lựa chọn cho mình một công nghệ làm răng sứ tân tiến để có thể nâng cao hiệu quả làm răng sứ.

Răng sứ bị đen viền nướu sau khi bọc, tại sao? 2

Răng sứ bị đen viền nướu nên phục hình lại bằng công nghệ CT 5 chiều và loại răng sứ toàn sứ

Bởi bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay cần phải được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến mới có thể giúp phát huy được tối đa những ưu điểm vốn có của dòng sứ không kim loại. Nha khoa Paris hiện được đánh giá là địa chỉ nha khoa hàng đầu tại miền Bắc với đầy đủ các điều kiện để giúp bạn bọc răng sứ an toàn, uy tín nhất.

>>> xem thêm: bọc răng sứ có tốt không

Bởi Paris có công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều tiên tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay: giúp cho những ưu điểm của dòng răng sứ toàn sứ sẽ được phát huy một cách tối đa. CT 5 chiều cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM, là công nghệ thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính, cho kết quả hoàn hảo đến từng milimet.

Do vậy, nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào về hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu sau khi bọc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris để được tư vấn nhanh nhất!

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x