hotline

Răng sứ có bị sâu hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cách đây mấy hôm, em có đi lấy cao răng ở một phòng khám nhỏ gần nhà. Sau khi lấy cao răng thì nha sỹ nói em có một chiếc răng hàm chớm sâu nên bọc răng sứ lại để ngăn răng sâu phát triển. Em không hiểu lắm vì răng sâu thì điều trị để nạo vết sâu thôi sao phải bọc răng sứ. Mà liệu sau khi bọc răng sứ thì răng sứ có bị sâu không ạ hay lại cũng sâu giống như răng thật thì bọc có ý nghĩa gì? Mong bác sỹ tư vấn sớm giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Bùi Thu Giang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Giang!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sâu thì thường điều trị nạo vết sâu đúng như bạn nói. Đây là biện pháp điều trị tốt nhất cho răng sâu. Nhưng bạn vẫn chưa hiểu đầy đủ về phương pháp điều trị được chỉ định cho người có răng sâu nhé!

Thông thường, bac sỹ sẽ khuyên bệnh nhân nên điều trị nạo vết răng sâu để không cho bệnh phát triển lan ra mô răng khỏe mạnh. Sau đó, khi đã nạo sạch phần mô răng bị sâu, nên tiến hành bọc chụp răng sứ lại cho chiếc răng này để bảo tồn mô răng thật còn lại. Nếu bạn chỉ nạo vết sâu mà không bảo vệ bằng chụp bọc thì chỗ răng bị nạo rất dễ đọng thức ăn làm sâu răng tái phát. Do đó, điều trị nạo vết sâu nhưng sau đó bọc răng sứ lại vẫn rất cần thiết.

Tình huống răng chỉ chớm sâu nếu bạn lựa chọn cách nạo vết sâu thì hố răng để lại sau khi nạo vẫn bị dắt thức ăn làm sâu răng quay trở lại. Do đó, bác sỹ vẫn phải chụp răng sứ lại mới bảo đảm được. Như vậy là kiểu gì cũng phải bọc chụp răng sứ thì giá trị điều trị răng sâu mới có ý nghĩa. Nhưng vì bác sỹ xét thấy trong quá trình bọc răng sứ cho răng chớm sâu, mô răng kiểu gì cũng bị mài đi. Thì với tỷ lệ mài thông thường chắc chắn sẽ lấy hết được chỗ mô răng bị chớm sâu cho nên không cần thiết phải thực hiện nạo vết sâu nữa.

Đó là lý do tại sao mà nha sỹ đã khuyên bạn nên bọc răng sứ khi bị chớm sâu, bạn lưu ý nhé, chỉ cần bọc răng sứ là đủ, không cần phải nạo vết sâu răng. Và bạn cũng có thể yên tâm không sự răng sứ bị sâu. Khi đã được chỉ định để bảo vệ răng thật thì nó hoàn toàn có đầy đủ “sức đề kháng” với bệnh sâu răng. Xong nguy cơ răng sứ bị tấn công bởi vi khuẩn và các thành phần tạo màu thì vẫn không nhỏ. Cho nên, chế độ chăm sóc đảm bảo là cần thiết. Đặc biệt, ngay từ ban đầu nếu bạn sử dụng công nghệ phục hình hiện đại thì có thể gia tăng được chất lượng cho răng.

Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều chính là giải pháp tốt nhất cho bạn. Công nghệ có 4 ưu điểm nổi bật như sau:
– Răng có hình thể đẹp, các gờ rãnh và kích cỡ đạt tỷ lệ chính xác, trùng khớp với răng thật.
– Màu sắc trắng sáng, có độ trong và bóng đặt biệt nên trông răng rất tự nhiên, khó có thể phân biệt với răng thật ngay cả bằng chiếu XQuang.
– Độ bền chắc của răng vô cùng đảm bảo, ăn nhai tốt, lực nhai đều
– Tuổi thọ của răng được kéo dài hơn so với khi áp dụng kỹ thuật thông thường trong khi thời gian làm lại được rút ngắn, việc phục hình thoài mái, dễ chịu.

Đây là công nghệ được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Do đó, bạn sẽ chỉ được cung cấp thông tin chính xác nhất về công nghệ bởi các bác sỹ nha khoa của trung tâm Paris. Bạn nên thu xếp đến trung tâm để được thăm khám trực tiếp, bác sỹ và các chuyên viên sẽ đưa ra những nhận định và cho bạn lời khuyên hữu ích nhất, giúp làm răng để bảo vệ răng sâu tốt nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x