hotline

Răng sứ có niềng được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cách đây khoảng 1 năm tôi có làm hai răng hàm sứ Titan ở Hải Phòng do răng bị sâu. Hiện tại vẫn ăn nhai khá tốt và chưa có các biểu hiện răng xuống cấp. Tuy nhiên, hiện tại tôi muốn niềng răng toàn hàm vì bây giờ mới có đủ kinh phí. Xin hỏi bác sỹ là răng sứ có niềng được không, hiệu quả như thế nào ạ, tôi muốn được thực hiện tại trung tâm mình bằng công nghệ hiện đại. Mong được bác sỹ tư vấn sớm, chân thành cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Lê Hoài Anh – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Hoài Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng-sứ-có-niềng-được-khôngRăng sứ vẫn có thể niềng được nhưng cần cso sự theo dõi kỹ lưỡng.

Đặc điểm của niềng răng là phải đeo khí cụ, ở đây cụ thể là các mắc cài sẽ được gắn lên bề mặt răng. Độ bám dính của mắc cài phải rất chắc chắn để tạo ra lực kéo ổn định, hiệu quả và đặc biệt là để tránh bung tuột làm ảnh hưởng đến lộ trình chỉnh nha theo phác đồ điều trị. Điều này sẽ hoàn toàn thuận lợi nếu thực hiện trên bề mặt răng thật.

Tuy nhiên, nếu mác cài gắn trên bề mặt răng sứ thì sẽ bất lợi hơn, thể hiện ở hai điểm sau:
– Độ bám dính của mắc cài trên mặt răng sứ không chắc chắn bằng răng thật.
– Trong quá trình di chuyển, mão răng sữ dễ tạo ra ma sát với cùi răng thật bên trong. Nên nếu thời gian niềng răng dài thì có thể độ bền của răng sứ sẽ giảm đi. Trường hợp là cầu răng sứ thì còn có nhiều khó khăn hơn, cầu răng có thể gây đau cho nướu nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Do đó, có thể khẳng định, răng sứ vẫn có thể niềng răng được hiệu quả nhưng cần có bác sỹ giỏi, theo dõi kỹ lưỡng trong suốt quá trình chỉnh nha. Đặc biệt, cần phải áp dụng công nghệ hiện đại nên dự định của bạn là rất đúng đắn nhé!

Tại trung tâm, việc chỉnh nha đang ứng dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL rất hiệu quả, ngay cả những trường hợp sai lệch khớp cắn phức tạp nhất và niềng răng sứ. Công nghệ này có nhiều ưu điểm vượt trội mà chưa có kỹ thuật nào khác có được. 4 Ưu điểm lớn được các chuyên gia chỉnh nha tại bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth (Hoa Kỳ) – đơn vị nghiên cứu và phát triển công nghệ khái quát lại như sau:

– Giúp nẹp răng đều đẹp, hài hòa với khuôn mặt.
– Hệ thống mắc cài linh động, tùy chỉnh giúp tạo lực kéo ổn định, không sai khác với chỉ định của bác sỹ trong từng giai đoạn. Do đó, công nghệ có thể cho kết quả niềng răng đúng theo lộ trình điều trị ban đầu.
– Quá trình đeo nẹp răng không vướng víu và gây khó chịu, đau nhức cho răng, không làm ảnh hưởng đến xương hàm. Đặc biệt hệ thống mắc cài 3M Unitek Gemini SL có 80 lỗ sàng mặt đế nên tạo ra lực bám chắc chắn trên mọi chất liệu răng thật cũng như răng sứ.
– Thời gian nẹp răng được rút ngắn cho hiệu quả niềng răng nhanh hơn so với dùng các kỹ thuật thông thường.

Hiện Nha khoa Paris đang là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam được chuyển giao độc quyền công nghệ này bởi Forsyth. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được bác sỹ nha khoa tư vấn chi tiết hơn nhằm khắc phục, đồng thời hướng dẫn bạn các bước trình tự để được điều trị tại trung tâm. Điều quan trọng là kiểm tra tình trạng của những chiếc răng sứ Titan có đủ khả năng để đáp ứng những đòi hỏi của niềng răng lâu dài hay không. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x