hotline

Răng sứ CT 5 chiều bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn bọc răng sứ cho chiếc răng hàm số 6 vì bị sâu đã hơn 1 năm nay, giờ lại thấy hơi nhức. Nhưng em nghe mọi người nói phải lấy tủy mới bọc răng sứ được. Không biết là nếu bọc răng sứ tại Paris và áp dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều thì có phải lấy tủy không? Nếu lấy tủy có đau nhiều và có dễ bị hỏng răng không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Tùng Lâm – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tùng Lâm!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc bọc răng sứ có phải lấy tủy hay không còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu chỉ tính riêng kỹ thuật bọc răng sứ thì hoàn toàn không phải lấy tủy răng khi phục hình răng sứ. Bởi bọc răng chỉ cần tiến hành mài cùi răng thật sau đó thiết kế thân răng sứ để chụp lên trên thân răng thật là có thể hoàn tất. Cùi răng chỉ được mài ở tỷ lệ đủ để chụp răng, hoàn toàn không phạm sâu vào tới tủy răng.

Tuy nhiên, đó là khi răng cần bọc sứ của bạn chỉ bị thương tổn và mất mô răng. Ngay cả trong tình huống mất mô răng với tỷ lệ lớn, bác sỹ điều trị cũng sẽ cố gắng bảo tồn tủy răng tối đa nếu có thể. Bởi tủy răng chính là sự sống của răng, giúp nuôi dưỡng răng thật từng ngày. Hơn nữa răng mất tủy thưởng bị giảm về độ bền, chắc, cảm giác với thức ăn và giảm tuổi thọ, ăn nhai kém hơn do độ chịu lực suy giảm.

Bởi vậy, chỉ khi chiếc răng cần bọc sứ của bạn bị bệnh lý liên quan đến tủy răng làm viêm tủy thì mới phải lấy tủy trước khi bọc răng sứ.

Khi áp dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để bọc sứ cũg tương tự như vậy. Nếu buộc phải lấy tủy thì không thể không thực hiện trước khi làm răng sứ. Nhưng bác sỹ sẽ cố gắng bảo tồn tủy răng tối đa nếu không bị viêm.

Công nghệ Răng sứ CT chiều không liên quan đến chỉ định lấy tủy hay không đối với răng. bản thân nó là công nghệ giúp cho việc bọc răng sứ có hiệu quả cao hơn về mặt chức năng và tính thẩm mỹ. Công nghệ này được chính các bác sỹ của bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại hình thể răng trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng
– Màu răng trắng đẹp, không bị đục, bị đen viền, trông tự nhiên như răng thật và không thể phân biệt với răng thật ngay cả bằng chụp XQuang
– Độ bền của răng được đảm bảo, chịu lực lớn nên thích ứng được với nhiều dạng thức ăn khác nhau
– Răng sứ có tuổi thọ cao hơn, duy trì được hàng chục năm trên cung răng.

Những ưu điểm này hiện đang được phát huy rất hiệu quả trong các ca phục hình bọc răng sứ tại Nha khoa Paris sau khi được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ. Paris cũng đã phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm dịnh khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng thực tế mới được Forsyth ký quyết định chuyển giao.

Đây là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được các chuyên gia đánh giá cao và rất hữu ích cho bạn sau phục hình thành công.

Bạn có thể liên hệ về Trung tâm để được tư vấn thêm, đồng thời hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí. Qua thăm khám nếu nhận thấy tủy không bị viêm thì sẽ không tiến hành lấy tủy khi bọc răng sứ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x