hotline

Răng sứ không kim loại giải pháp hoàn hảo cho răng xấu hỏng

Bọc răng sứ vẫn đang là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây và chính thức trở thành “cơn sốt” trong năm 2017 khi mà hàng loạt người nổi tiếng chi trả những số tiền không nhỏ để lột xác cho hàm răng chỉ sau vài ngày. Họ đều chọn răng sứ không kim loại – dòng sản phẩm được đánh giá cao cả về thẩm mỹ, chức năng và độ bền.

1. Răng sứ không kim loại là gì? Bạn có phù hợp?

Răng sứ không kim loại (còn gọi là răng toàn sứ) là dòng răng sứ có cấu tạo gồm khung sườn bên trong và lớp vỏ bọc bên ngoài đều làm bằng sứ. Các dòng răng toàn sứ phổ biến có thể kể đến như Cercon, Emax, Roland, Lava Plus -3M ESPE…

Răng sứ không kim loại giải pháp HOÀN HẢO cho răng xấu hỏng 1

Răng sứ không kim loại có tốt không?

Những đối tượng được chỉ định bọc răng sứ không kim loại bao gồm:

+ Răng sứt mẻ hoặc xấu về hình thể (nhỏ – to – dài – ngắn).

+ Răng thưa.

+ Răng lệch lạc, hô, móm nhẹ.

+ Răng nhiễm kháng sinh, fluor.

+ Hỗ trợ điều trị sau bệnh lý sâu răng, viêm tủy.

+ Mất răng muốn làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

2. Răng sứ không kim loại có tốt không?

Hiện nay có 2 dòng răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Bởi vậy mà nhiều người vẫn băn khoăn giữa 2 lựa chọn này, chưa biết chất lượng răng sứ kim loại hay răng sứ không kim loại có tốt không.

Sau đây là bảng so sánh 2 dòng răng sứ để bạn hiểu rõ hơn và có quyết định lựa chọn chính xác.

TIÊU CHÍ RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI RĂNG SỨ KIM LOẠI
Cấu tạo – Là dòng răng sứ được cấu tạo toàn bằng sứ. – Cấu tạo bởi lớp khung sườn bên trong bằng hợp chất kim loại Ni-Cr, Co-Cr, Titan… và được bọc bên ngoài bởi một lớp sứ mỏng.
Tính thẩm mỹ – Mắc sắc răng tự nhiên.- Có đặc tính thấu quang cao như ngà răng thật, bằng mắt thường hay chụp Xquang không phân biệt được thật giả – Màu sắc răng không được trắng đẹp tự nhiên.- Dễ bị phát hiện khi có ánh đèn chiếu qua.
Độ bền chắc Khoảng 15 – 20 năm hoặc lâu hơn nếu lựa chọn phương pháp phục hình tốt và chăm sóc đúng cách. Khoảng 5-10 năm sau đó xuất hiện hiện tượng đục, đen viền nướu.
Chức năng ăn nhai – Cảm biến thức ăn tốt, đảm bảo chức năng ăn nhai nhờ độ chịu lực lên đến 900 MPa (gấp 4 lần răng thật) – Răng sứ kim loại có chức năng cảm biến thức ăn bị chậm, độ chịu lực chỉ tương đương với răng thật, cần kiêng kỵ một số đồ ăn.
Độ an toàn  – Phù hợp với mọi đối tượng – Không phù hợp với bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại
Độ phổ biến – Thích hợp với nhiều người, đa dạng về độ tuổi, đặc biệt là lứa tuổi trẻ. – Thích hợp với những người lớn tuổi hoặc những người có khả năng chi trả chi phí thấp.

Như vậy bạn có thể thấy răng sứ không kim loại là dòng răng sứ được đánh giá cao và được các nha sĩ khuyên lựa chọn. Dù bọc răng sứ cho răng cửa hay răng hàm thì răng toàn sứ luôn là ứng viên sáng giá. Ngay kể cả khi phục hình răng mất thì có nên trồng răng sứ không kim loại vẫn được bác sĩ khuyên là có.

3. Lựa chọn loại răng sứ không kim loại phù hợp với bạn

Phổ biến hiện nay vẫn là răng sứ Cercon hoặc răng sứ E.max, tùy vào từng ưu – nhược điểm của loại răng sứ mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên chọn răng sứ không kim loại nào phù hợp.

Với răng cửa:

Điều kiện cần là thẩm mỹ, đảm bảo chức năng cắn xé thức ăn. Bởi vậy răng sứ Emax sẽ là ứng viên sáng giá với độ thẩm mỹ cao giống y răng thật, qua thời gian dài không bị đổi màu, không đen viền lợi, mang lại cho bạn nụ cười tự tin.

Răng sứ không kim loại E.max có độ chịu lực gấp 2-3 lần răng thật nên vẫn đảm bảo ăn nhai, cắn xé thức ăn tốt. Mức giá của Emax là 7 triệu/răng.

Răng sứ không kim loại giải pháp HOÀN HẢO cho răng xấu hỏng 2

Nên chọn răng sứ không kim loại E.max để phục hình răng cửa

Với răng hàm:

Răng hàm không chú trọng yếu tố thẩm mỹ bằng ăn nhai. Bởi vậy lựa chọn răng sứ có độ chịu lực cao là điều mà bạn cần biết. Đáp ứng được nhu cầu này Cercon chính là dòng răng sứ không kim loại phù hợp.

Độ chịu lực của răng sứ Cercon lên đến 900MPa – gấp 4 lần răng thật. Độ bền từ 15-20 năm và thậm chí là lâu hơn nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Răng sứ không kim loại Cercon giá 6 triệu VNĐ/ răng, nếu phục hình răng cửa không đủ chi phí chọn e.max, bạn vẫn có thể chọn Cercon bởi đây cũng là dòng răng sứ có tính thẩm mỹ khá cao.

Răng sứ không kim loại giải pháp HOÀN HẢO cho răng xấu hỏng 3

Răng sứ Cercon độ chịu lực cao phù hợp với răng hàm

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x