hotline

Răng sứ lung lay phải làm sao để khắc phục?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cách đây 6 tháng em có bọc răng sứ cho hai răng hàm dưới. Lúc đầu hiệu quả cũng khá tốt, nhưng giờ đã thấy răng sứ lung lay làm em ăn nhai rất vất vả, không dám nhai mạnh và thoải mái sợ răng bị bung ra. Tại sao lại vậy bác sỹ và giờ em phải làm gì ạ, liệu đến trung tâm mình thì các bác sỹ có khắc phục được không, trước em làm ở nha khoa khác? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Đỗ Ngọc Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ sau phục hình bị lung lay do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do bạn không giữ gìn tốt trong ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng hàng ngày, để bị va đập,… Cũng có thể do loại răng sứ bạn dùng không đảm bảo nên nhanh chóng bị “xuống cấp” giảm chất lượng. Và không loại trừ khả năng răng sớm bị lung lay do kỹ thuật phục hình không đảm bảo. Bạn có thể đối chiếu với các trường hợp trên để xác định nguyên nhân là răng sứ của bạn bị lung lay sớm như vậy. Thông thường, nếu được phục hình tốt, ngay cả với loại răng sứ có chất lượng bình thường cũng có thể duy trì ăn nhai được ít nhất là 5 năm.

Tốt nhất, để khắc phục tình trạng răng sứ lung lay, bạn nên quay lại địa chỉ đã từng phục hình trồng răng sứ cho bạn để kiểm tra. Bác sỹ ở đó sẽ tiến hành bảo trì cho răng nếu được vì đây là chính sách bảo trì răng sứ mà bạn được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định sau phục hình. Thời gian 6 tháng thì chắc chắc vẫn còn bảo trì miễn phí được nhé. Nếu trường hợp mà bảo trì cũng không khả quan thì sẽ được phục hình lại hoặc có biện pháp xử lý khác sau khi xác định chính xác nguyên nhân răng lung lay là do bạn hay do kỹ thuật phục hình. Do đó, điều quan trọng nhất để bạn tự bảo vệ quyền lợi của mình trong tình huống này là phải xác định được chính xác nguyên nhân.

Trường hợp bạn đến trung tâm Nha khoa Paris để khắc phục thì buộc phải phục hình lại từ đầu bạn ạ. Chính sách bảo trì chỉ áp dụng cho những khách hàng đã từng phục hình tại Trung tâm, việc chỉnh sử lại răng sứ cũ cũng không thể thực hiện được vì tất cả các răng sứ đều được chế tạo từ phôi sứ cứng nguyên khối. Nếu răng có hỏng thì phải làm lại từ phôi sứ mới chứ không đắp thêm để tạo hình răng thẩm mỹ lại được.

Chỉ xin lưu ý với bạn chi tiết quan trọng là nên làm răng bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để loại bỏ hoàn toàn tình huống răng lung lay quá sớm như trên. Đây là công nghệ có 4 ưu điểm nổi bật cho 1 chiếc răng giả thật sự bền vững:

– Răng có hình thể đẹp, chính xác, trùng khớp với răng thật.
– Màu sắc của răng trắng sáng, tự nhiên, không bị đục, bị đen viền.
– Răng ăn nhai đảm bảo, bền chắc như răng thật.
– Tuổi thọ của răng duy trì được dài lâu nhất nếu so với các kỹ thuật phục hình khác cho cùng một loại răng tương đương.

Công nghệ được các bác sỹ tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng nên đảm bảo tiêu chuẩn cao. Nha khoa Paris hiện là địa chỉ duy nhất được chuyển giao độc quyền công nghệ này để phục hình răng chất lượng cao cho khách hàng và bệnh nhân. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

x