hotline

Răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cho em hỏi là răng sứ lung lay phải làm sao vậy ạ? Chiếc răng của em làm các đây khoảng 1 năm rồi. Em rất giữ gìn nhưng không hiểu sao lại bị lung lay, em cũng không bị va chạm gì ở vùng răng này. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Ngọc Thúy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Thúy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” Răng lung lay phải làm sao khắc phục?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

 

Răng sứ bị lung lay phải làm sao? 1

Răng lung lay phải làm sao

Nếu bạn không quan tâm vệ sinh răng đúng cách thì có thể gây nên tình trạng răng lung lay do mảng bám không được làm sạch thường xuyên, vi khuẩn sẽ tấn công đến chân răng và gây viêm lợi. Một khi răng bạn lung lay là một trong những dấu hiệu của bệnh lý tủy răng hoặc viêm nha chu. Trường hợp do lấy tủy chưa tốt thì bắt buột phải lấy tủy lại để răng hết viêm nhiễm trùng thì răng lúc đó mới bớt lung lay. Hoặc do viêm nha chu thì sẽ tùy vào mức độ nặng nhẹ, lượng tiên xương nhiều hay ít

**Vậy răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Với trường hợp răng sứ lung lay sẽ có 2 trường hợp sau đây diễn ra:

– Khi cùi răng thật bên trong bị lung lay có thể do bạn mắc phải các bệnh lý về răng miệng do bạn không đi cạo vôi răng định kỳ, để vôi bám nhiều quanh cổ răng dẫn đến viêm nướu, viêm nha chu, làm tiêu xương ổ răng, làm chân răng lung lay,…

Để khắc phục tình trạng này bạn nên đi cạo vôi răng và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu, cũng như kiểm tra xem có vấn đề gì bất thường về răng miệng không để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra, việc lựa loại răng sứ phục hình bằng kim loại, răng toàn sứ, mão răng hay cầu răng,..đều hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chân răng.

– Khi mão răng sứ lung lay nhưng chân răng thật hoàn toàn khỏe mạnh có thể do kỹ thuật phục hình không được đảm bảo dẫn đến mão răng hay cầu răng không khít sát với cùi răng thật; hoặc do vật liệu gắn răng không tốt làm mão răng bị lỏng không còn ôm sát vào cùi răng thật, làm bạn cảm thấy răng bị lung lay.

Xem Thêm >>> Răng gãy còn một nửa phải làm sao ?

Nói chung, để khắc phục tình trạng răng sứ bị lung lay, bạn nên quay lại nơi đã phục hình trước đây để kiểm tra lại độ khít sát cũng như các vấn đề làm cho răng sứ lung lay để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu vẫn còn trong thời gian phục hình thì bác sĩ tại đó sẽ tìm ra nguyên nhân chính xác và đưa ra các biện pháp xử lý khác nhau .

Răng sứ bị lung lay phải làm sao? 2
Tốt nhất nên nhờ đến các bác sỹ để được kiểm tra tình trạng răng thật cụ thể

Trong trường hợp của bạn, nếu phục hình tại nha khoa Paris thì bạn sẽ được làm lại răng sứ hoàn toàn miễn phí nếu xác định nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, việc bảo hành chỉ áp dụng cho các khách hàng từng phục hình tại nha khoa chúng tôi.

Khi bạn đến phục hình tại nha khoa chúng tôi, răng sứ sẽ được bảo hành từ 5- 10 năm tùy theo loại răng sứ mà bạn lựa chọn để phục hình. Với đội ngũ các Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về phục hình thẩm mỹ, không ngừng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Bên các đó là sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên phòng Lab lành nghề, khéo tay, tỉ mĩ và các trang thiết bị hiện đai để mang đến cho bạn một nụ cười hài lòng nhất.

Xem Thêm >>> Cấy implant khi mất nhiều răng

Hy vọng với các chia sẻ ở trên, bạn có thể giải quyết được vấn đề răng sứ lung lay phải làm sao để khắc phục rồi nhé! Nếu quan tâm đến dịch vụ của nha khoa chúng tôi, bạn nên liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha khoa Paris chúng tôi để được tư vấn nhé! Thân chào bạn!

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x