hotline

Răng thưa có nên niềng không hay là bọc răng sứ?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Răng của em bị thưa, em muốn chỉnh sửa lại nhưng chưa biết nên áp dụng cách nào cho phù hợp. Vì em thấy bảo niềng răng hoặc bọc răng sứ đều được. Mong bác sỹ tư vấn giúp là trường hợp của em răng thưa phải làm sao có nên niềng không hay là bọc răng sứ sẽ tốt hơn ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Lê Ngọc Lan – Hưng Yên)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Lan!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn nói, răng thưa thi có thể khắc phục được bằng cả hai cách là niềng răng và bọc răng sứ. Cách nào cũng hiệu quả và có những lợi thế nhất định. Song trường hơp áp dụng thì có khác nhau, không phải tình huống nào cũng có thể sử dụng được cả hai cách cho hiệu quả cao.

Thông thường, với các vấn đề về răng mọc lệch lạc, không đều đặn thì niềng răng là biện pháp khắc phục tối ưu nhất vì bản chất của nó là tác động làm răng di chuyển để sắp xếp lại vị trí của răng trên cung hàm. Răng thưa là răng mọc sai lệch vị trí vì thế dùng niềng răng để đưa răng sát khít lại với nhau là thích hợp nhất. Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi trường hợp răng thưa, thưa nhiều hay ít răng, mức độ nặng hay nhẹ,… Tuy nhiên, niềng răng có một nhược điểm lớn nhất là thời gian điều trị khá dài.

Bọc răng sứ cũng có thể chỉnh được răng thưa hiệu quả và khá thẩm mỹ. Nhưng cách này chỉ áp dụng khi số lượng răng thưa ít bởi vì bọc răng sứ có nhược điểm rất lớn là phải xâm lấn mài cùi răng thật nên nếu nhiều răng thưa thì cũng đồng nghĩa với việc mài nhiều răng hơn. Điều này không được khuyến khích trong điều trị nha khoa.

Vì bạn không nói rõ là răng của bạn thưa nhiều hay ít, số lượng răng thưa là bao nhiêu, thưa toàn hàm hay chỉ một vài răng. Do đó, chúng tôi không thể tư vấn chi tiết cho bạn răng thưa có nên niềng răng không hay là bọc răng sứ sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ vào những gợi ý trên đây để tự xác định mình phù hợp với cách chữa răng thưa nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý thêm, nếu bọc răng sứ thì nên sử dụng công nghệ Răng sứ Ct 5 chiều, nếu niềng răng thì nên sử dụng công nghệ mắc cài 3M UGSL. Đây đều là 2 công nghệ có độ tin cậy rất cao do chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công, đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế. Công nghệ hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các kỹ thuật thông thường không có được. Để biết rõ những ưu điểm này của hai công nghệ bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa Paris bởi hiện trung tâm đang là địa chỉ được chuyển giao độc quyền công nghệ tại Việt Nam. Khi tư vấn cho bạn, bác sỹ đồng thời sẽ hướng dẫn và giúp bạn xác định nên áp dụng cách niềng răng hay bọc răng sứ là tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x