hotline

Răng thừa và răng chuột khác nhau như thế nào?

Cũng đều là biểu hiện của sự bất thường trong mọc răng và đôi khi còn ở những vị trí cũng như hình dáng gần tương tự nhau, nhưng răng chuột và răng thừa lại là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chính sự khác nhau này sẽ chi phối đến các xử lý cụ thể với từng trường hợp.

1. Hiểu như thế nào về răng chuột và răng thừa?

Răng thừa là những chiếc răng mọc hoàn toàn không thay thế cho một vị trí răng chuẩn nào khi mà tất cả các vị trí trên cung răng đều đã được lấp đầy.

Răng chuột là những chiếc răng chính, mọc ở các vị trí chuẩn trên cung răng nhưng có hình thể “dị dạng”, nhỏ và nhợn hơn so với hình dáng răng chuẩn tại vị trí này.

Răng-thừa-và-răng-chuột-khác-nhau-như-thế-nào1Răng thừa và răng chuột có sự phân biệt với nhau

2. Sự khác nhau của răng thừa và răng chuột

Răng thừa đúng như tên gọi, nó hoàn toàn không có giá trị gì về mặt chức năng và thẩm mỹ. Trái lại nó còn gây ra những cản trở cho ăn nhai và phá vỡ tỷ lệ chuẩn của khuôn răng.

Răng thừa có thể mọc chệch ra khỏi cung răng, nhưng cũng có thể chen vào giữa các răng chính ngay trên cung răng, tạo ra các khe hở mất thẩm mỹ.

Răng thừa có thể có hình dáng như các răng bình thường hoặc cũng nhọn giống như răng chuột.

Răng-thừa-và-răng-chuột-khác-nhau-như-thế-nào2Bọc răng để chỉnh lại răng chuột

Trong khi đó, răng chuột mọc ngay trẻn cung răng. Nó không phải là răng thừa mà là răng chính nhưng có hình thể bất thường, nó nhỏ và nhọn hơn so với răng thật. Răng chuột vẫn phải đảm bảo chức năng ăn nhai mặc dù khả năng này của nó rất hạn chế.

Cả hai răng này đều gây mất thẩm mỹ cho răng miệng nên cần được khắc phục. Tuy nhiên, với mỗi răng lại có cách khắc phục khác nhau.

Với răng thừa, chúng ta chỉ cần nhổ đi để loại bỏ vì nó không có giá trị gì cho răng miệng. Với răng chuột, vì nó là răng chính trên cung răng nên cần tiến hành phục hình lại để đảm bảo cả chức năng và thẩm mỹ. Khi đó, giải pháp tốt nhất là bọc răng sứ cho răng chuột bằng công nghệ Răng sứ cCT 5 chiều hiện đại.

Công nghệ này được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công nhằm phục vụ tốt nhất cho phục hình răng sứ toàn diện.

Công nghệ hội tụ được 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Tái tạo và chỉnh sửa lại răng chuột trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Răng trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên nhưrăng thật, đồng thời loại trừ được các tình huống dễ mắc phải ở các kỹ thuật khác như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng sứ bền chắc, chịu lực tốt giúp ăn nhai đảm bảo, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Răng-thừa-và-răng-chuột-khác-nhau-như-thế-nào3Công nghệ giúp khắc phục răng chuột hoàn hảo nhất

Công nghệ hiện đã được các bác sỹ Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm đinh khắt khe về năng lực chuyên môn va trình độ ứng dụng công nghệ mới tại trung tâm.

Thực tế đã có hàng ngàn trương hợp răng sứ được thực hiện thành công bằng công nghệ này tại hoàn Mỹ, chứng tỏ được năng lực ứng dụng của Trung tâm và cho thấty bạn có thể tin tường khi áp dụng để phục hình và chỉnh sửa răng chuột.

Để được tư vấn tốt nhất về hướng khắc phục răng chuột hay răng thừa, bạn đều có thể liên hệ về Nha khoa Paris, bác sỹ của trung tâm sẽ cố gắng hết sức để tư vấn cho bạn phương pháp khả dĩ nhất, có lợi và tiết kiệm nhất ch0 bạn.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x