hotline

Sau khi nhổ răng cửa có nên trồng răng giả ngay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em vừa nhổ một chiếc răng cửa được mấy hôm. Em muốn đi trồng răng implant ngay nhưng nghe nói phải đợi vài tháng mới nên trồng để chỗ chân răng hồi phục. Nhưng mà để lâu quá như thế thì em thấy ăn uống cũng khó mà còn kém thẩm mỹ nữa. Không biết là sau khi nhổ răng có nên trồng răng ngay không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hà Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sau khi nhổ răng có nên trồng răng ngay không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trên thực tế thì sau khi mất răng khoảng 3 tháng thì hiện tượng tiêu hõm xương hàm bắt đầu xuất hiện, nếu không được cấy ghép răng giả thì sau 6 tháng đến 1 năm, mật độ xương sẽ giảm, phần cơ mặt sẽ chùng xuống và khiến cho khuôn mặt trở nên già nua hơn. Do đó, ngay sau khi mất răng thì bạn nên tính đến giải pháp trồng răng giả mà cấy ghép implant sẽ là tối ưu nhất để hạn chế hiện tượng tiêu xương với trụ implant cắm trực tiếp vào xương hàm, giúp duy trì ổn định mật độ xương.

Sau khi nhổ răng cửa có nên trồng răng giả ngay không?Trồng răng giả sẽ được tiến hành sau 2-3 tháng nhổ răng

Thông thường, với kỹ thuật cấy ghép implant cũ thì sau khi nhổ răng sẽ cần khoảng 2-3 tháng để vết thương lành hẳn, phần chân răng hồi phục mới tiến hành cấy trụ implant và sau khi đặt trụ sẽ mất thêm vài tháng mới có thể lắp răng sứ lên trên. Tổng thời gian để cấy ghép răng giả khá lâu và chi phí cũng khá cao. Trong một số trường hợp, đặc biệt với những người cao tuổi, vết thương nhổ răng lớn thì việc trồng răng giả sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa.

Với công nghệ mới Implant 4S của Hoa Kỳ thì hiệu quả trồng răng đạt được gần như 100% và tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Nếu bạn không mắc các bệnh lý răng miệng như tim mạch, huyết áp hay bệnh về máu thì sau vài ngày có thể tiến hành cấy ghép trụ implant được ngay mà không xảy ra hiện tượng đào thải tức là phần trụ răng sẽ tích hợp với xương hàm một cách nhanh chóng, không có biến chứng.

Đây là công nghệ trồng răng giả mới nhất Hoa Kỳ hiện nay, do đội ngũ nha sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ sáng tạo.

Nhờ vào kỹ thuật cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm mà không cần tách nướu nên có thể hạn chế đau nhức một cách tối đa, giúp cho việc tích hợp trụ xương diễn ra một cách thuận lợi nhất. Tổng thời gian từ lúc đặt trụ cho đến khi lắp răng sứ lên trên chỉ mất 3 tuần.

Công nghệ mới giúp cấy ghép răng ngay sau khi mất răng, khi phần nướu chưa liền sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như giúp cho hiện tượng tiêu hõm xương hàm không xảy ra. Nếu để quá lâu, phần xương hàm tiêu dần đi thì quá trình cấy ghép sẽ rất khó khăn, thậm chí là cần ghép xương hàm thêm mới có thể đặt trụ implant được.

Hy vọng những thông tin trên đây đã đưa ra cho bạn một câu trả lời cho vấn đề “sau khi nhổ răng có nên trồng răng ngay không”. Thực hiện cấy ghép răng implant 4S tại Nha khoa Paris sẽ do các bác sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên khoa về trồng implant thực hiện nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, các nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể sẽ có chỉ định tốt nhất cho bạn nhé.

>> Xem thêm: Thời gian cấy ghép Implant cho răng hàm mất bao lâu?

Mọi băn khoăn về phương pháp làm implant cho răng mất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ tư vấn nhổ răng và trồng răng kịp thời nhất. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x