hotline

Sau khi trồng răng sứ nên làm những gì?

Sau khi trồng răng sứ bạn không nên bỏ mặc chúng mà cần áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt hơn cả răng thật. Đó là cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ, độ bền chắc và thẩm mỹ cho những chiếc răng giả này.

1. Làm gì sau khi trồng răng sứ?

Khi mới trồng răng sứ, nơi viền nướu sẽ hơi tức tức và có màu tái nhẹ, những hiện tượng đó sẽ hết sau một vài giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp hiện tượng ê buốt sau khi gắn mão răng.

sau khi trong rang su nen lam giSau khi trồng răng sứ nên có những lưu ý đặc biệt để giữ răng được lâu dài nhất

Đây cũng là triệu chứng bình thường sau khi trồng răng sứ vì lúc này ngà răng đang xảy ra sự nối kết giữa vật liệu gắn răng và ngà răng. Triệu chứng này sẽ hết sau 24h, khi đó chất gắn kết mới phản ứng. Nhưng cũng có trường hợp sau vài tuần mới hết triệu chứng ê buốt.

2. Chăm sóc răng sứ lâu dài

– Trong ăn uống sinh hoạt:

Răng sứ có độ chịu lực cao hơn răng thật nhưng độ dẻo dai thì không bằng răng thật. Chính vì thế, không ăn đồ thức ăn quá cứng vì khi nhai sẽ làm vỡ răng sứ. Tuy nhiên, dù răng thật hay răng sứ thì bạn ăn nhai với lực cân bằng là cách tốt nhất để tránh vỡ răng.

sau khi trong rang su nen lam gi 8Chú ý đến ăn uống sau khi trồng răng sứ để bảo tồn răng tốt nhất

Hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường, nên ăn các loại rau củ, trái cây tươi, không nên hút thuốc lá.

Tránh ăn các loại thức ăn dính như caramel, thạch đậu và kẹo cao su. Nhai thức ăn dính có thể làm lỏng các răng sứ.

Tránh các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Răng sứ có thể làm tăng sự nhạy cảm của răng. Tránh các thức ăn lạnh như kem và các thức ăn quá nóng.

– Vệ sinh răng sau khi trồng răng sứ:

Đánh răng với bàn chải răng mềm, 3 lần/ngày bằng cách sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm để ngăn chặn viêm nướu và nhạy cảm với nóng lạnh

Sau khi ăn để làm sạch kẽ răng nên sử dụng chỉ nha khoa một cách nhẹ nhàng, đúng cách. Chỉ nha khoa không chỉ làm sạch chất đường trong miệng mà còn loại bỏ mảng bám đóng lại ở bề mặt răng mà không làm tổn thương nướu nhằm tránh bị tụt nướu.

sau khi trong rang su nen lam gi 6Chải răng sứ cần thận trọng và kỹ lưỡng không khác so với răng thật

Khi chải răng bạn nên dùng ngón tay sạch mát xa quanh viềm nướu có mang phục hình nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng.

– Dùng nước súc miệng đúng, đủ liều lượng với nồng độ phù hợp để không làm tổn thương niêm mạc.

Với các lưu ý chăm sóc sau khi trồng răng sứ trên đây, bạn sẽ có thể giữ được cho những chiếc răng giả này được lâu dài nhất trên cung hàm với độ thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Bài viết tham khảo:

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x