hotline

So sánh các loại niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign

Niềng răng là phương pháp tác động di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, hiệu quả của chỉnh nha lại phụ thuộc vào các loại niềng răng khác nhau. Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài Invisalign – mỗi loại là một kỹ thuật khác nhau, mang những ưu điểm khác nhau với hiệu quả đạt được ở các mức độ nhất định.

 1. Niềng răng mắc cài

các loại niềng răng chỉnh nha mắc cài là kỹ thuật niềng răng chuyên sâu, dựa trên việc gắn các mắc cài lên răng, liên kết với nhau bằng dây cung và tạo lực kéo bằng các thun liên hàm. Lực kéo răng dịch chuyển từ từ theo thời gian sẽ đưa răng về vị trí thẩm mỹ, giúp răng toàn hàm đều đặn hơn.

So sánh các loại niềng răng mắc cài và Invisalign 1Niềng răng mắc cài cho hiệu quả chỉnh nha rất cao

Mắc cài được chế tạo riêng cho từng trường hợp bệnh nhân khác nhau. Tùy vào đặc điểm răng của người chỉnh nha, bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị điều chỉnh niềng răng mắc cài, tăng lực kéo dây cung và thay thun liên hàm phù hợp với từng người và theo từng giai đoạn.

Khả năng kéo của niềng răng mắc cài tốt, có thể đưa răng về đúng vị trí mong muốn. Đặc biệt, niềng răng mắc cài có thể chỉnh nha hiệu quả đối với các trường hợp phức tạp, răng lệch khỏi hàm, răng khểnh, sai khớp cắn nghiêm trọng.

2. Niềng răng Invisalign

Đây là phương pháp chỉnh nha nhờ sử dụng khay niềng trong suốt gắn vào răng để tạo ra khả năng dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ hơn.

Ứng với mỗi trường hợp răng không đều là một loạt khay niềng tương ứng, không trường hợp nào giống trường hợp nào. Người niềng răng khi điều trị đều được lấy dấu hàm chi tiết và gửi sang nhà máy sản xuất Invisalign duy nhất tại Mỹ để thiết kế khay niềng. Việc thiết kế khay niềng được tiến hành dựa trên các giai đoạn cụ thể trong phác đồ điều trị của bác sỹ. Do đó, mỗi người chỉnh nha là một bộ khay niềng duy nhất, không trùng khớp với bất cứ trường hợp nào.

So sánh các loại niềng răng mắc cài và Invisalign 2Invisalign giúp niềng răng thẩm mỹ ngay cả trong khi đeo khay niềng

Ưu điểm của phương pháp này là khi đeo không bị phát hiện vì khay niềng bằng nhựa trong suốt, có thể tự đeo và tháo dễ dàng mà không cần phải nhờ tới nha sỹ như phương pháp niềng răng mắc cài.

3. So sánh niềng răng mắc cài với Invisalign

Invisalign hiện đại được cải tiến nên có thể hiệu quả với những ca phức tap hơn mà trước kia không khắc phục được. Tuy nhiên, nếu so sánh với niềng răng mắc cài, thì niềng răng Invisalign không thể khắc phục được những trường hợp phức tạp nhất mà chỉ niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

Về tính thẩm mỹ, trong khi đeo, niềng răng mắc cài không thẩm mỹ như khay niềng trong suốt Invisalign. Nhưng xét về hiệu quả chỉnh nha cuối cùng thì niềng răng mắc cài tạo ra lại cao hơn hẳn so với khay niềng Invisalign. Giá của khay niềng cũng cao hơn nhiều so với mắc cài.

So sánh các loại niềng răng mắc cài và Invisalign 3Có sự khác biệt tương đối giữa niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign

Viêc lựa chọn phương pháp nào giữa một trong hai kỹ thuật niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn và vào điều kiện kinh tế cụ thể hoặc dựa vào tư vấn cụ thể của bác sỹ điều trị sau khi thăm khám.

Thực tế điều trị tại Nha khoa Paris cho thấy, đa số các trường hợp niềng răng đều được bác sỹ răng thẩm mỹ tư vấn để có được phương pháp phục chỉnh nha hiệu quả và tiết kiệm nhất cho khách hàng. Để có được ca chỉnh nha như ý, bạn có thể liên hệ về nha khoa Paris, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x