hotline

Tại sao răng sứ sau gắn lại không có màu như ban đầu?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cách đây khoảng 2 tuần em có làm răng sứ Titan ở một nha khoa gần nhà. Khi đến thử sứ bác sỹ nói đã khớp với màu răng thật nên có thể hoàn tất phục hình. Lúc đó em cũng thấy màu răng ổn, không có vấn để gì. Nhưng sau khoảng vài ngày em mới phát hiện là có sự thay đổi, nhất là khi ra ngoài trời hoặc dùng ánh sáng đền điện chiếu vào sẽ thấy màu hơi đen. Như vậy có phải là do phục hình không đảm bảo không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Ái Phương – Quảng Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Ái Phương!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc răng sứ sau khi gắn lên răng bị thay đổi màu sắc so với khi thử sứ cũng thường xảy ra. Hiện tượng này rất dễ hiểu và bắt nguồn từ những nguyên nhân cụ thể sau đây:

– Do loại răng sứ: Khi răng có sườn và vỏ đều bằng sứ thì màu răng sẽ đồng nhất và đảm bảo không thay đổi dưỡi những điều kiện môi trường khác nhau. Điều này chỉ đạt được ở răng sứ không kim loại. Riêng răng sứ kim loại thì rất dễ gặp phải tình trạng này. Vì sườn răng làm từ hợp kim khá dày nên có màu xanh đen. Trong khi đó, vỏ sứ bên ngoài mỏng hơn và do sứ có độ trong nhất định nên khi chiếu sáng cường độ mạnh sẽ làm sườn bên trong bị phản chiếu vào ra ngoài.

– Do sự thay đổi của ánh sáng: Khi làm răng và thử sứ, nếu chỉ sử dụng đèn chiếu trong phòng nha thì đôi khi không chính xác. Vì màu răng sứ sẽ bị thay đổi ít nhiều khi dùng các loại ánh sáng khác nhau để chiếu vào. Màu răng khi chiếu bằng ánh sáng ở phòng nha sẽ khác với màu răng khi ở dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới ánh sáng đèn flash, ánh sáng quán café, sàn nhảy,…

– Màu răng cũng có thể thay đổi do bản thân môi trường miệng của từng người tác động làm biến đổi màu răng. Song trường hợp này chỉ xảy ra sau nhiều năm sử dụng.

Trong trường hợp của bạn, sự thay đổi màu răng đã có thể nhận thấy sau vài ngày và loại răng bạn sử dụng lại là răng Titan nên khả năng có sự khác biệt của màu răng khi thử sườn với khi ra ngoài ánh sáng Mặt trời là khá cao. Lúc này, nguyên nhân nằm ở bản thân chất liệu răng bạn lựa chọn, không phải do kỹ thuật phục hình.

Đế có màu răng đẹp và chuẩn hơn bạn nên sử dụng răng sứ không kim loại như Răng sứ Cercon, E.Max và phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để có kết quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ và chức năng.

Công nghệ này được các bác sỹ phục hình thuộc bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế, đã được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ công nhận đạt tiêu chuẩn, có độ tin cậy cao.

Khi phục hình bằng công nghệ này, răng của bạn không chỉ có màu sắc trắng đẹp, trong và bóng tự nhiên mà còn không bị đổi màu dưới sự thay đổi của ánh sáng. Công nghệ còn giúp răng có độ bền chắc cao, chịu lực tốt nên hỗ trợ được ăn nhai giống như răng thật.

Khi phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, răng sứ sẽ có tuổi thọ cao hơn, duy trì được rất nhiều năm. Đặc biệt, răng có thể giúp bạn cảm nhận được thức ăn về độ cứng, nhiệt độ và một phần vị của thức ăn. Đó là điều mà không có kỹ thuật nào có thể tạo ra được cho răng sứ.

Công nghệ hiện đã được Forsyth chuyển giao cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và tay nghề.

Vì thế bạn có thể liên hệ về Trung tâm để được tư vấn thêm và phục hình lại khi có nhu cầu. Các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x