hotline

Tại sao răng sứ Titan lại là răng sứ kim loại?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị gãy một cái răng cửa bên khoảng 1/3 răng. Em thấy có nhiều người làm răng sứ Titan nên nghĩ là nên lựa chọn. Hơn nữa theo em biết thì chất liệu Titan cũng rất tốt, được đánh giá cao vì không gây kích ứng. Nhưng khi tham khảo thì thấy một số thông tin nói rằng răng sứ Titan có tính kim loại gây kích ứng nướu. Em thắc mắc quá nên vẫn chưa quyết định làm loại răng này hay không. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thị Thanh Tuyền – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tuyền!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị gãy 1/3 thì vẫn có thể phục hình lại bằng cách sử dụng răng sứ. Răng sứ Titan cũng là một loại răng tương đối tốt và được nhiều người sử dụng. Điều này có nguyên nhân của nó. Trước hết là do vấn đề giá thành của răng khá phù hợp với nhiều đối tượng, lại có thể tạo ra hiệu quả thẩm mỹ ban đầu khá cao, răng trắng đẹp, bền chắc và ăn nhai tốt không kém so với răng thật.

Chất liệu Titan đúng như bạn nói là rất tốt. Đây là loại vật liệu rất cứng chắc, có độ bền đặc biệt cao. Hơn nữa, Titan lại có tính tương thích sinh học lơn nên rất thân thiện với có thể trong đó có xương, răng và nướu.

Trong răng sứ Titan, thì chất liệu Titan là nguyên liệu tạo nên sườn răng, bên ngoài nó là vỏ chụp sứ nên cả hai vật liệu này đều lành tính với răng miệng.

Tuy nhiên, cần lưu ý bạn rằng, trong cấu tạo của khung sườn răng sứ này, ngoài Titan ra còn có sự tham gia của hai kim loại khác là Niken và Crom tạo nên hợp kim Ni – Cr – Titan của khung sườn. Chính sự hiện diện của Niken và Crom đã tạo nên tính chất kim loại cho răng sứ Titan. Mặc dù tỷ lệ của hai kim loại này khá nhỏ nhưng khi tồn tại trong miệng và trong thời gian dài thì sẽ gây ra phản ứng oxi hóa kích ứng nướu. Phản ứng oxi hóa cũng sẽ làm thay đôi tính chất của sườn răng và làm răng đổi màu dần.

Vì thế, khi mang răng sứ Titan lâu ngày, răng sẽ có xu hướng chuyển thành màu xanh đen lan dần từ chân răng ra rìa răng. Lúc đó, người phục hình cần phải phục hình lại chiếc răng này.

Nhưng nếu bạn sử dụng công nghệ phục hình Răng sứ CT 5 chiều thì chất lượng của răng Titan sẽ được nâng lên đáng kể. Đây cũng chính là chủ trương của Nha khoa Paris khi thực hiện tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ này từ các bác sỹ của bệnh viện răng thẩm mỹ Forsyth – Hoa Kỳ.

Công nghệ được chính Forsyth sáng chế và đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có độ tin cậy cao với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Giúp khôi phục răng trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng
– Màu răng trắng đẹp, tương đồng với màu răng thật, khắc phục được tình trạng đen viền rất dễ gặp ở răng Titan khi phục hình bằng kỹ thuật thông thường
– Độ bền của răng lớn, chịu lực tốt nên hỗ trợ ăn nhai đảm bảo
– Tuổi thọ của răng được gia tăng so với độ bền của bản thân vật liệu răng Titan.

Nhờ những ưu điểm này mà có không ít người phục hình tại Paris đã được làm răng sứ Titan thành công, có độ bền chắc cao và tuổi thọ lâu dài hơn.

Như vậy, tính kim loại của răng sứ Titan là nằm ở cấu tạo khung sườn của răng có thêm thành phần kim loại nên bạn không thể thay đổi được. Chỉ có cách duy nhất để cải thiện là áp dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp về Nha khoa Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ phục hình răng sứ kim loại Titan có chất lượng đảm bảo nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x