hotline

Tại sao sau khi trám răng miệng lại có mùi hôi?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có trám hai răng hàm sâu bằng composite cách đây khoảng 5 tháng. Dù miếng trám khá lớn nhưng ăn nhai vẫn khá tốt. Chỉ có điều là gần đây em nhận thấy miệng có mùi hôi mà chủ yếu là do hai chiếc răng này. Vì em để ý sau mỗi lần ăn nhai, khi lấy thức ăn giắt trong kẽ hai răng này có mùi, còn ở các răng khác thì không. Mong bác sỹ giải đáp giúp tại sao sau khi trám răng miệng có mùi hôi và cho em lời khuyên nên làm gì ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Văn Khoa – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Khoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sau khi trám răng miệng có mùi hôi” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu đúng là miệng bị hôi chủ yếu do vật liệu hàn răng composite thì nguyên nhân chỉ nằm ở chính hai chiếc răng này. Composite vốn là vật liệu trám quang trùng hợp. Ban đầu composite tuy có màu trắng đẹp, gần giống với màu răng nhưng khi tồn tại lâu ngày trong miệng, dưới tác động của thực phẩm cũng sẽ bị đổi màu. Mặt khác, các axit có trong miệng và thực phẩm sẽ tác động làm thay đổi tinh chất của composite. Đặc biệt, composite có một hạn chế là bị ngấm nước bọt. Do vừa bị thay đổi tính chất lại thấm nước bọt lâu ngày nên composite có mùi hôi.

Như vậy, nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng sau khi trám trong trường hợp cụ thể của bạn là bản thân tính chất của vật liệu trám gây ra. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho độ bền của composite sau trám răng bị hạn chế đáng kể.

Khi đã xảy ra tình trạng composite bị đổi màu và có mùi bạn nên gặp nha sỹ để tiến hành tách miếng trám cũ để thay bằng miếng trám mới. Tuy nhiên, việc hàn trám thì độ bền không cao và đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trám lại nhiều lần khi vết trám có mùi hôi, có dấu hiệu bong tróc hay xỉn màu.

Hoặc muốn thay thế đảm bảo hơn, tránh trường hợp phải phục hình lại, bạn có thể bọc răng sứ cho hai răng này. Răng sứ sẽ đảm bảo cho răng thật được bảo vệ và ăn nhai tốt hơn. Mão sứ sẽ bọc chụp bên ngoài phần răng thật, vừa đảm bảo thẩm mỹ, ăn nhai tốt và không bị xỉn màu hay hôi miệng.

Tại sao sau khi trám răng miệng lại có mùi hôi?Sau khi trám răng miệng có mùi hôi có thể do kỹ thuật trám không tốt

Tại Nha khoa Paris, hầu hết các trường hợp khắc phục răng sau trám răng cửa bằng composite đều được khắc phục lại bằng phương pháp làm răng sứ với hiệu quả rất đảm bảo. Người phục hình sẽ được các bác sỹ giỏi điều trị bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại do các bác sỹ thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Công nghệ được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và nhiều ca phục hình thực tế.

Khi thẩm mỹ răng sứ bằng công nghệ này bạn sẽ sở hữu những chiếc răng hoàn hảo nhất với đầy đủ 4 ưu điểm sau đây:

– Hình thể răng trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh
– Màu răng trắng đẹp, có độ trong và bóng tự nhiên như răng thật, không bị đục, bị đen viền và kênh hở giống như khi phục hình bằng các kỹ thuật thông thường
– Răng có độ bền chắc cao, chịu lực tốt, đảm bảo ăn nhai như răng thật
– Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm mà không bị thay đổi tính chất và sự thay đổi màu diễn ra rất chậm do răng có tính chống mòn, chống bám cao.

>> Xem thêm: Thời gian làm răng sứ trải qua những giai đoạn nào?

Với răng sứ phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề răng xỉn màu, có mùi hôi và phải phục hình lại quá nhiều lần trong đời.

Để được tư vấn tốt hơn về nguyên nhân khiến cho miệng có mùi hôi sau trám và cách chữa sâu răng hiệu quả, bạn có thể liên hệ trực tiếp về Trung tâm, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x