hotline

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy có an toàn hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một băn khoăn liên quan đến tẩy trắng răng ạ. Hai hàm răng của em hiện đã bị ố, xỉn khá nhiều và em muốn đi tẩy trắng. Em nghe nói tẩy trắng tại nhà bằng máng tẩy sẽ mang lại hiệu quả cao mà tốn ít chi phí nhưng em vẫn hơi băn khoăn là liệu Tẩy trắng răng bằng máng tẩy có an toàn hay không thưa bác sỹ? (Hoàng Hải Phong – Chương Mỹ, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Phong!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tẩy trắng răng bằng máng tẩy có an toàn hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tẩy trắng răng thường mang lại hiệu quả cao đối với trường hợp răng ố vàng do thực phẩm gây nên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tẩy trắng được. Hiệu quả tẩy trắng còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như phương pháp sử dụng. Hiện có khá nhiều cách làm trắng răng hiệu quả và tẩy trắng bằng máng thường được ưa chuộng bởi sự tiện ích và chi phí hợp lý.

Tẩy răng bằng máng tẩy tại nhà có an toàn hay không?

Tẩy răng bằng máng tẩy có an toàn không?

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy có an toàn không?

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy thường có hiệu quả sau 1-2 tuần mang máng tẩy. Khi bệnh nhân đến khám tại phòng khám sẽ được bác sĩ lấy dấu hai hàm răng rồi đổ mẫu thạch cao, sau đó sẽ ép máng plastic trong suốt phủ khít hai mẫu hàm răng. Máng plastic được thử lại trên miệng bệnh nhân để kiểm tra độ khít và bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách bơm thuốc tẩy trắng răng vào trong máng và cách đeo máng vào miệng để bệnh nhân sử dụng tại nhà.

Mỗi ngày, bạn nên đeo máng ít nhất 2 giờ, nếu đeo qua đêm trong thời gian ngủ thì hiệu quả sẽ cao hơn. Khi thấy vết ố trên răng, bạn chỉ cần mang lại máng tẩy trắng trong một hoặc hai đêm để tẩy đi những vết ố. Trước khi đeo máng tẩy trắng bệnh nhân cần phải chải sạch răng, khi đeo máng vào nếu thấy thuốc trào ra lợi thì nhẹ nhàng lấy bông lau sạch, trong thời gian đeo máng không được nhai thức ăn nhưng vẫn có thể uống nước, vẫn có thể làm việc và sinh hoạt bình thường.

Thực tế, nếu thực hiện tẩy trắng với máng tẩy tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nha sỹ thì vẫn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, việc tra thuốc vào máng đôi khi có thể dây ra bên ngoài trong quá trình làm máng răng. Phần thuốc tẩy trắng nếu dính vào môi và nướu quá lâu có thể gây nên nhiều biến chứng, khiến môi và nướu bỏng rát hoặc thậm chí là tụt nướu. Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng một phương pháp làm trắng răng tại phòng nha để có sự theo dõi chặt chẽ của bác sỹ.

Laser Whitening hiện là công nghệ làm trắng răng hiệu quả tại phòng nha hiện đại nhất hiện nay, do trực tiếp các bác sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao. Công nghệ mới sử dụng ánh sáng laser tác động trực tiếp lên bề mặt răng, giúp cắt đứt các chuỗi sắc tố gây màu chỉ trong vòng 20 phút. Thuốc tẩy trắng sử dụng trong công nghệ được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận an toàn tuyệt đối, không gây biến chứng đối với cơ thể.

Laser Whitening chắc chắn mang đến cho bạn hàm răng sáng bóng ngay tức thì và duy trì hiệu quả lâu bền nhất. Mọi băn khoăn liên quan đến Tẩy trắng răng bằng máng tẩy có an toàn hay không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x