hotline

[Thắc mắc] Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Câu hỏi: Bác sỹ Paris ơi, em đang định làm bọc răng sứ cho chiếc răng cấm hàm dưới bị sâu. Nhưng em vẫn băn khoăn không biết bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Em rất hoang mang về vấn đề này vì sợ đau. Bác sỹ có thể tư vấn cho em được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Hương Giang – Hải Phòng).

Trả lời: Chào bạn Hương Giang, cảm ơn bạn đã gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không sẽ được các bác sỹ Paris giải đáp như sau:

bọc răng sứ có phải lấy tủy không

 

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 

Thường thì với những răng bị sâu, trước khi tiến hành bọc răng sứ, bác sỹ sẽ nạo sạch toàn bộ những mô răng bị phá hủy do sâu, để ngăn ngừa bệnh có thể tiến triển nặng hơn sau đó.

Việc lấy tủy chỉ được bác sỹ áp dụng trong trường hợp sâu răng đã vào đến tủy, tủy bị viêm nặng, nếu không được điều trị và làm sạch buồng tủy thì tình trạng bệnh sẽ càng nặng hơn, không thể bảo tồn và phải nhổ bỏ.

Vì chưa biết rõ chính xác tình trạng sâu răng của bạn đang ở mức độ nào nên chúng tôi cũng không thể đưa ra kết luận bọc răng sứ có phải lấy tủy không. Tuy vậy, nếu bạn phải lấy tủy thì cũng không cần quá lo lắng nếu tiến hành tại địa chỉ nha khoa chất lượng tốt.

Quá trình lấy tủy răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc nha sỹ xác định được vị trí của tủy trong thân răng. Thao tác rút tủy có tác động đến cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức, do đó trước khi thực hiện, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn. Sau khi hết tác dụng của thuốc tê thì bạn vẫn sẽ thấy đau nhức nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi sau đó.

Sau khi lấy tủy răng thì bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng và bọc sứ. Đặc biệt, nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều được cho là tốt nhất hiện nay. Công nghệ mới giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa bọc răng sứ. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, hạn chế tối đa sự phát triển trở lại của vi khuẩn gây sâu răng.

Để biết được chính xác tình trạng của em bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bạn có thể đến thăm khám trực tiếp tại nhà khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp.

 

 

 

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x