hotline

Thời gian làm răng sứ trải qua những giai đoạn nào?

Thời gian làm răng sứ không cố định với tất cả các trường hợp mà có thể linh động tùy chỉnh. Vì làm răng sứ còn phụ thuộc vào thực trạng cụ thể của người phục hình cũng như là giải pháp phục hình được lựa chọn.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ

Thời gian làm răng sứ sẽ nhanh chóng hơn nếu tình trạng răng miệng của bạn tốt, khỏe mạnh. Chỉ khi răng đang mắc các vấn đề bệnh lý thì quá trình làm răng sứ mới phải kéo dài thêm vì cần phải trải qua giai đoạn chữa trị bệnh lý.

Thời-gian-làm-răng-sứ-1Thời gian làm răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Số lượng răng cần phục hình cũng làm thời gian thẩm mỹ răng sứ kéo dài thêm ra. Vị trí răng cần phục hình càng ở sâu bên trong và ở hàm trên thì việc làm răng cũng phức tạp hơn, tốn nhiều thời gian.

Loại răng sứ lựa chọn cũng chi phối không nhỏ đến thời gian phục hình.

2. Thời gian làm răng sứ trải qua những giai đoạn cụ thể sau

Dựa trên sự khái quát tất cả những tình huống chi phối đến thời gian làm răng kể trên, có thể chia thành các giai đoạn chính như sau:

– Giai đoạn 1: Giai đoạn sửa soạn

Giai đoạn này bao gồm các thao tác chuẩn bị trước khi thực hiện thẩm mỹ răng sứ thực tế. Việc sửa soạn bao gồm các công đoạn là thăm khám, khảo sát tình trạng răng. Nếu thấy răng bị bệnh lý, người phục hình sẽ được điều trị trước. Việc điều trị có thể hoàn tất trong lần hẹn đầu tiên và cần thời gian lành thương khoảng từ 7 – 10 ngày. Thời gian có thể kéo dài trong 1h hoặc lâu hơn tùy loại bệnh lý cụ thể.

– Giai đoạn 2: Chuẩn bị trước khi điều trị

Trong lần hẹn thứ hai, bạn sẽ được gây tê để chuẩn bị cùi răng hoặc trụ bám cần thiết để chụp răng sứ sau đó. Thao tác này kéo dài trong khoảng trên dưới 1h hoặc dài hơn tùy thuộc vào số răng cần phục hình. Đồng thời, bạn sẽ được lấy dấu răng để gửi labo chế tạo thân răng sứ. Sau đó bạn sẽ phải chờ đợi trong vài ngày.

Thời-gian-làm-răng-sứ-2Để làm sứ, bạn phải trải qua nhiều giai đoạn phức tạp nếu chỉ sử dụng kỹ thuật thông thường

– Giai đoạn 3: Thử sườn

Lần hẹn thứ 3 bạn sẽ được thử sườn răng sứ để đảm bảo sườn răng đã vừa khít. Nếu chưa khít thì sẽ được chỉnh sửa lại.

– Giai đoạn 4: Thử sứ

Lần hẹn thứ 4, bạn được thử răng sứ để kiểm tra tính thẩm mỹ, viền răng, màu sứ, kích cỡ và tỷ lệ răng sứ để chỉnh sửa lại lần cuối. Trong lần hẹn cuối này, việc lắp răng sứ sẽ hoàn tất được phục hình. Những nếu răng sứ vấn còn sai khác thì bạn phải cần thêm 1 lần hẹn nữa mói hoàn tất được.

3. Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều giúp rút ngắn tối đa thời gian làm răng sứ

Người phục hình thường phải trải qua thời gian làm răng sứ kéo dài với các giai đoạn phức tạp trên khi sử dụng kỹ thuật phục hình thông thường. Đây thực sự là trở ngại với những người ở xa hoặc quá bận rộn.

Vì thế, để giúp người phục hình làm được răng sứ nhanh chóng hơn, Nha khoa Paris đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ Răng sứ CT 5 chiều từ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth –Hoa Kỳ.

Để được Forsyth ký quyết định chuyển giao công nghệ, Paris đã phải trải qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ mới.

Thời-gian-làm-răng-sứ-3Công nghệ giúp rút ngắn thời gian làm răng sứ tối đa

Với công nghệ này những công đoạn như thử sườn, thử sứ đều được rút ngắn. Thời gian chờ đợi làm răng sứ cũng chỉ mất không quá 1 ngày. Thậm chí có thể hoàn thành ngay trong ngày. Chỉ cần bạn trải quá điều trị bệnh lý và lành thương nhanh chóng thì sau đó, việc phục hình răng sứ thẩm mỹ chỉ mất thêm khoảng 2 lần hẹn là có thể hoàn tất.

Đó là thành quả do sự chính xác mà công nghệ Răng sứ đã tạo ra trong lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ. Nhờ thiết bị lấy dấu hàm hiện đại bằng camera mini lấy dấu hàm chính xác chỉ trong 1 lần quét 30 giây, máy mài răng sứ tự động chính xác cao cho ra đời sản phẩm răng sứ hoàn hảo, trùng khớp với răng thật 100% nên có thể hoàn tất phục hình luôn sau khi chế tạo răng lần 1.

Đặc biệt, công nghệ còn cho khả năng mài cùi răng nhanh gọn, chính xác, ít ê nhức nhất nên rất thoải mái với người phục hình.

Để được làm răng sứ nhanh chóng trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng răng cao nhất bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho babj về công nghệ phục hình răng hàng đầu này.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x