hotline

Thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về cầu răng

Cầu răng là một trong những giải pháp phục hình hiệu quả cho người mất răng. Để bạn có những hình dung dễ hiểu nhất về phương pháp này, xin cung cấp cho bạn những lý giải cụ thể sau về tất cả các vấn đề xoay quanh cầu răng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho khách hàng trong việc quyết định có nên lựa chọn cầu răng hay không.

1. Hiểu thế nào về cầu răng?

Cầu răng là kỹ thuật phục hình răng nhờ một cầu răng sứ, tựa trên cùi răng thật kế cận khoảng trống mất răng để tạo ra kết nối bền vững cho chiếc răng sứ tại vị trí mất răng.

Thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về cầu răng 1

2. Cầu răng có mấy răng sứ?

Số lượng răng sứ trên cầu răng phụ thuộc vào số răng mất, có thể liệt kê ra các tình huống cụ thể sau đây:

– Mất 1 răng: Làm cầu 2 hoặc 3 răng sứ. Trường hợp cầu 2 răng ít được chỉ định do độ bền chắc lâu dàu không đảm bảo. Cầu 2 răng sẽ chỉ tựa trên một răng, nên về lâu dài, chiếc răng trụ này có thể bị yếu đi dẫn đến cả cầu răng cũng không chắc khỏe được lâu dài. Bởi vậy, dù mất một răng, nhưng thường bác sỹ sẽ chỉ định làm cầu 3 răng.

– Mất 2 răng: Làm cầu 4 hoặc 5 răng. Trường hợp cầu 4 răng được chỉ định phổ biến hơn. Tuy nhiên, nếu nền răng không khỏe thì buộc phải chỉ định cầu 5 răng để cả cầu và răng đều đảm bảo ăn nhai lâu dài.

Trường hợp mất nhiều răng hơn thì làm cầu răng độ bền chắc sẽ không đảm bảo.

Thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về cầu răng 2

3. Trường hợp nào có thể làm cầu răng?

Khi mất răng toàn bộ cả thân, chân răng và khi bị gãy phần thân răng đến sát chân răng.

Với hai trường hợp này, đều có thể áp dụng phươg pháp cầu răng để có hàm răng với đầy đủ số răng như ban đầu.

4. Làm cầu răng có tốt không, ưu nhược điểm là gì?

Cầu răng là phương pháp truyền thống được áp dụng từ lâu. Tuy nhiên, gần đây với sự ra đời của phương pháp Implant, thì cầu răng mới bộc lộ những điểm tốt và điểm hạn chế một cách rõ nét nhất.

Cầu răng có thể phục hồi răng thẩm mỹ, cho khả năng ăn nhai đảm bảo. Tuy nhiên, cả hai ưu điểm này đều chỉ có thể duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Càng về sau, cầu răng sẽ càng yếu hơn, tính thẩm mỹ cũng không còn được như ban đầu, viền lợi có nhiều khả năng bị hở, cùi răng trụ dễ bị yếu đi theo thời gian.

Hạn chế lớn nhất của phương pháp cùi răng là phục hồi răng nhưng phải xâm lấn mài cùi răng thật. Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, việc xâm lấn mài cùi răng là “bất khả kháng”, trong tất cả các tình huống, nha sỹ đều cố gắng để hạn chế tối đa được sự xâm lấn mài răng.

Thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về cầu răng 3

5. Làm cầu răng có rẻ không?

Nhiều người nhầm tưởng rằng làm cầu răng là rẻ, đặc biệt là khi đặt trong thế so sánh với phục hình Implant. Nhưng thực tế, nếu phân tích chi tiết và tính trong thời gian dài thì cầu răng thực ra không rẻ hơn như chúng ta vẫn tưởng. Xin thực hiện phép so sánh trên hai phương diện sau đây để bạn thấy rõ thực tế này như sau:

– Trường hợp bạn mất 1 răng:

Nếu làm cầu răng sứ thì buộc phải sử dụng đến 3 răng sứ. Khi đó chi phí cho 3 răng sứ khoảng trên dưới 10 triệu. Nếu bạn trồng răng Implant thì loại rẻ nhất là 12 triệu, loại đắt hơn khoảng hơn 20 triệu. Nếu xét về giá tại thời điểm ban đầu, cầu răng có chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài, cầu răng nếu duy trì được 10 năm thì Implant có thẻ duy trì được 20 năm, thậm chí có thể tồn tại trọn đời trên cung hàm. Sự so sánh này cho thấy, nếu tính lâu dài, thì làm răng Implant lại mới là giải pháp tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với cầu răng.

Trên đây là những thông tin được phân tích cặn kẽ về phương pháp cầu răng để khách hàng có những nhìn nhận đúng đắn nhất, giúp lựa chọn đâu là phương pháp phục hình tốt nhất.

Thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về cầu răng 3

6. Có nên làm cầu răng bằng công nghệ nào tốt nhất?

Hiện nay, công nghệ Răng sứ CT 5 chiều được các chuyên gia phục hình đánh giá là phương pháp phục hình cầu răng đảm bảo và hiệu quả nhất, có thể giảm thiểu được tối đa những hạn chế của bản thân kỹ thuật cầu răng. Công nghệ với ưu điểm tối ưu thao tác điều trị theo tiêu chuẩn y khoa Quốc tế, đảm bảo chính xác cho cầu răng thẩm mỹ và bền chắc hơn.

Công nghệ được chuyển giao độc quyền tại Nha khoa Paris, bởi các bác sỹ bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Để được giải đáp cụ thể và chi tiết về công nghệ phục hình ưu việt này, khách hàng vui lòng liên hệ về Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình những thông tin chính thống và chính xác nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x