hotline

Thông tin chi tiết về phương pháp cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ là một trong những cách phục hình được sử dụng rộng rãi nhất từ trước tới nay. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm và các đặc tính riêng biệt mà nếu có ý định sử dụng bạn không nên bỏ qua việc tìm hiểu cặn kẽ và chi tiết hơn.

1. Thế nào là cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ được sử dụng khi bạn bị mất 1 hoặc 2 răng hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt để có thể làm trụ để gắn cầu răng.

2. Có 3 loại cầu răng như sau:

– Loại cầu răng thông thường:

Các răng ở 2 đầu khoảng mất răng sẽ được mài để làm trụ cho cầu răng. Cầu răng này không thể tháo ra khỏi miệng như làm hàm tháo lắp.

phuong phap cau rang suPhương pháp cầu răng sứ hiện đại

– Cầu dán:

Cầu dán được dùng tạm thời ở vùng răng trước. Cầu này chi phí thấp, được sử dụng tốt nhất khi các răng trụ lành mạnh và không có miếng trám lớn. Răng giả được dán vào các răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán và các cánh dán này được dán vào mặt trong của các răng kế cận. Do vậy, không thể thấy cánh dán khi nhìn từ bên ngoài. Loại cầu này không cần phải mài nhiều mô trên các răng cận kề.

– Cầu nhảy:

Dùng ở vùng răng ít chịu lực nhai lớn như vùng răng cửa. Nó được thực hiện khi chỉ có răng ở một đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy thường tựa trên một hoặc nhiều răng trụ.

3. Phương pháp cầu răng sứ như thế nào?

Phương pháp cầu răng sứ được thực hiện cụ thể theo tiến trình như sau:

Trước khi làm thành cầu răng, chiếc răng được sửa soạn để có kích thước phù hợp với cầu răng bao phủ lên nó. Sau khi sửa soạn, nha sĩ sẽ lấy dấu để có khuôn mẫu chính xác cho mão và cầu răng. Nếu làm răng sứ, nha sĩ sẽ quyết định hình dạng chính xác của mão và cầu răng để có màu sắc phù hợp với răng thật.

Khi nhận được dấu, labo sẽ làm ra mão hay cầu răng với vật liệu mà nha sĩ yêu cầu. Mão hoặc cầu răng tạm gắn lên răng đã sửa soạn trong thời gian chờ mão cầu răng vĩnh viễn được hoàn tất. Khi đã có mão hoặc cầu răng vĩnh viễn, phục hình tạm được tháo ra và gắn phục hình vĩnh viễn lên răng đã sửa soạn bằng xi măng.

phuong phap cau rang su 4Hiệu quả làm cầu răng sứ cho răng cửa với độ thẩm mỹ tự nhiên

4. Tuổi thọ của cầu răng là bao lâu?

Mặc dù cầu răng tồn tại vĩnh viễn, thì đôi khi chúng trở nên lỏng lẻo và rơi ra. Điều quan trọng nhất để phục hình phương pháp cầu răng sứ tồn tại lâu là bạn phải chăm sóc răng miệng thật tốt.

Cầu răng trở nên lỏng lẻo nếu mô răng hay mô xương lưu giữ nó bị phá hủy do bệnh răng miệng. Hãy giữ cho nướu và răng khỏe mạnh bằng cách chải răng với kem đánh răng có chứa fluor hai lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày. Đồng thời đến nha sĩ thường xuyên để được kiểm tra và vệ sinh răng.

Để bảo vệ mão hay cầu răng, nên tránh nhai thức ăn cứng, nước đá hay những vật cứng khác.

Nếu bạn đang bị mất răng và mong muốn được phục hình lại bằng phương pháp cầu răng sứ này, có thể liên hệ tới Trung tâm nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn thêm cho bạn.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x