hotline

Thực hiện đặt implant răng hàm như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều trường hợp thực hiện cấy ghép implant để phục hình răng mất, đặc biệt là răng hàm khi áp lực ăn nhai ở vị trí răng này là rất lớn. Vậy việc quá trình đặt implant răng hàm được thực hiện ra sao? Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Quá trình thực hiện đặt implant răng hàm

Răng hàm là một trong những vị trí răng phải chịu áp lực ăn nhai rất lớn nên khi bị mất, vỡ răng hàm thì phương pháp tối ưu nhất để khắc phục đó chính là đặt implant để phục hồi răng nhanh chóng và cho hiệu quả cao nhất. Quy trình thực hiện phương pháp này cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn nên biết:

Thực hiện đặt implant răng hàm như thế nào?

Cấy ghép implant răng hàm

– Bước 1: Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình hình sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng của bạn để có thể hiểu rõ hơn cũng như có được phác đồ điều trị rõ ràng và đúng đắn nhất đối với từng trường hợp.

– Bước 2: Sau khi thăm khám và tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng sạch sẽ, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho người bệnh để tránh những tình trạng đau nhức, không thoải mái trong quá trình thực hiện.

– Bước 3: Bác sĩ sử dụng máy khoan nha khoa để khoan trụ chân răng vào trong xương hàm, tạo chỗ trống vừa đủ để đặt implant.

– Bước 4: Đặt vít Abutment nối dài chân răng. Sau khi lấy mẫu răng sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành gửi sang Labo và gắn tạm răng sứ giả để chờ thời gian cho răng implant tích hợp với xương hàm.

– Bước 5: Sau 1 khoảng thời gian nhất định từ 3 – 4 tuần, các bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ vào răng implant để hoàn tất quy trình.

– Bước 6: Đặt lịch tái khám để bác sĩ có thể theo dõi quá trình lành thương và hồi phục của răng implant.

2. Trồng răng implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ăn nhai của người bệnh.

Theo nghiên cứu mới nhất của những chuyên gia nha khoa thì thời gian thực hiện quy trình trồng răng implant chỉ diễn ra trong vòng từ 2-3 giờ đồng hồ là có thể hoàn thành nhưng để chờ thời gian răng implant tích hợp với xương hàm thì cần mất tới từ 3 đến 4 tuần để hoàn tất.

Tuy nhiên, quá trình trồng răng implant cũng có thể được cải thiện đáng kể về chất lượng và thời gian thực hiện nếu bạn chọn đúng những cơ sở nha khoa uy tín, có thương hiệu lớn trên thị trường. Chính vì vậy việc cân nhắc lựa chọn địa chỉ để thực hiện việc phẫu thuật ghép implant là một việc hết sức quan trọng.

Trên đây là những chia sẻ về cấy ghép implant răng hàm được thực hiện ra sao. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn kịp thời nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x